6 việc cần làm ngay trước tuổi trung niên để giữ sức khỏe và tăng tuổi thọ

18/05/2021 21:02

Sức khỏe của con người ngày càng suy giảm theo năm tháng. Nếu muốn giữ cho mình khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ thì có 6 việc bạn cần làm ngay lập tức.

Không ăn uống quá mức

Hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là chức năng tiêu hóa sẽ suy giảm sau tuổi 40. Vì vậy mà bạn cần chú ý đến thói quen ăn uống không nên ăn quá mức và thay đổi thói quen xấu như uống rượu, ăn nhiều thịt.

Nên tạo cho mình thói quen ăn chậm, nhai kỹ, chọn thức ăn mềm, nhẹ, thanh đạm và duy trì chế độ ăn hợp lý, cân bằng dinh dưỡng. Bạn nên ăn nhiều rau quả để giảm gánh nặng cho dạ dày và thúc đẩy nhu động ruột.

Duy trì tâm trạng vui vẻ

Những chuyện không vui xảy đến là điều khó tránh nhưng bạn hãy tạo cho mình khả năng quản lý tâm trạng tốt. Tránh nóng giận và nên biết kìm chế cảm xúc. Việc thường xuyên tức giận không có lợi cho sự ổn định của huyết áp. Nó cũng làm cho nhịp thở nhanh hơn và tạo ra gánh nặng cho phổi của bạn.

Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử

Chơi game hay xem tin tức, giải trí trên thiết bị điện tử quá lâu rất hại cho sức khỏe. Khi nhìn vào màn hình thiết bị điện tử trong một thời gian dài không chỉ đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cũng đi xuống. Vậy nên hãy dùng ít lại để đầu óc được giải phóng và cũng giảm bức xạ vào cơ thể.

Uống nhiều nước

Cơ thể phải đủ nước mới thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc trong cơ thể. Bên cạnh nước lọc bạn cũng có thể tập uống trà bởi trong trà có chứa nhiều polyphenol giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh tim hay giúp trì hoãn sự lão hóa.

Giảm cân

Hãy học cách kiểm soát cân nặng của mình, đừng để cơ thể tăng cân một cách mất kiểm soát. Việc thừa cân, béo phì không chỉ khiến nhan sắc của bạn đi xuống mà còn gây nên những vấn đề xấu cho sức khỏe.

Nếu đang thừa cân, hãy lên kế hoạch giảm cân và thực hiện một cách nghiêm khắc. Còn nếu cân nặng đã ở mức hợp lý bạn cũng nên kiểm soát lượng thức ăn và duy trì thói quen tập luyện để giữ cân nặng.

Chú ý vệ sinh

Vệ sinh cá nhân là cách để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tốt nhất. Đồng thời bạn cũng nên vệ sinh môi trường sống để tránh không cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-viec-can-lam-ngay-truoc-tuoi-trung-nien-de-giu-suc-khoe-va-tang-tuoi-t.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-viec-can-lam-ngay-truoc-tuoi-trung-nien-de-giu-suc-khoe-va-tang-tuoi-tho-search/?id=288622

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny