Đường Nhuệ không thành khẩn khai báo trong vụ án đánh phụ xe khách

24/07/2020 17:15

Theo cáo trạng, cặp vợ chồng nữ doanh nhân cùng đàn em bị truy tố theo khung hình phạt tối đa lên đến 6 năm tù giam. Đường không thành khẩn khai báo nên không được giảm nhẹ hình phạt.

Cáo trạng truy tố vợ chồng Đường và đàn em với khung phạt đến 6 năm tù

Ngày 23/7, VKSND tỉnh Thái Bình hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, tức Đường Nhuệ) cùng vợ là Nguyễn Thị Dương và 4 bị can Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Qúy, Phạm Xuân Hòa, Đào Văn Bằng về tội "Cố ý gây thương tích" theo khoản 2, Điều 134 Bộ luật hình sự, với khung hình phạt từ 2 - 6 năm tù.

Vợ chồng Đường Nhuệ bị cáo buộc cùng 4 "đàn em" đánh đập một phụ xe khách ngay tại nhà riêng kiêm trụ sở công ty do Nguyễn Thị Dương làm giám đốc.

Hồ sơ vụ án thể hiện, vào ngày 30/3, anh Nguyễn Ngọc Anh (nhân viên nhà xe chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội) nhận chuyển phát gói tài liệu do một người dưới Thái Bình gửi cho chị Vân, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi liên lạc, Trịnh Ngọc Anh và chị Vân hẹn giao hàng ở đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Tuy nhiên, sau đó anh Ngọc Anh hẹn giao hàng ở địa điểm khác cách đó 150 m.

Khi nhận tài liệu, chị Vân và phụ xe khách tranh cãi. Sau đó, người phụ nữ kể lại việc nhận hàng muộn hơn giờ dự kiến cho chồng là anh Tuấn.

Anh Tuấn đang ăn cơm tại nhà Nguyễn Xuân Đường nên gọi điện cho anh Ngọc Anh để nói chuyện. Lúc này, Đường giành lấy điện thoại và tự Đường tự xưng là Đường "Nhuệ" nhưng anh Ngọc Anh không tin.

Sau đó, Đường lấy điện thoại có đuôi 88888 để gọi lại cho anh Ngọc Anh, yêu cầu khi nào về TP. Thái Bình phải đến nhà xin lỗi.

Chiều hôm đó, Đường dặn Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Xuân Hòa và Phạm Ngọc Quý "Có thằng đến xin lỗi, đưa nó lên tầng 2 tẩn". Dương cũng từ trong nhà ra bảo nhóm đàn em: "Nó mà liên thiên thì tát cho mấy cái cảnh cáo".

Đến chập tối, Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp sang nhà Đường để xin lỗi. Khi phụ xe đến nhà, Đường yêu cầu mọi người đi lên tầng 2. Sau đó, Bằng khóa cửa ra vào.

Tại đây, Nguyễn Thị Dương chửi bới rồi đánh nạn nhân. Nhóm đàn em của vợ chồng Đường cũng lao đến tấn công phụ xe khách.

Trong lúc vợ và đàn em đánh người, Đường nói "Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không" rồi tấn công anh Ngọc Anh nhưng được một số người có mặt can ngăn.

Nam phụ xe khách được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình sau đó. Kết luận giám định nêu bị hại có tỷ lệ tổn hại sức khỏe 14%.

Đường Nhuệ không thành khẩn khai báo trong vụ án đánh phụ xe khách - Ảnh 2.

Vợ chồng Đường đánh phụ xe khách trên tầng 2 của ngôi nhà.

Trong cáo trạng, Trịnh Ngọc Anh yêu cầu các bị can bồi thường 85-95 triệu đồng. Quá trình điều tra, gia đình Đường và Dương đã khắc phục cho nạn nhân 90 triệu.

VKSND tỉnh Thái Bình đánh giá trong vụ án, bị can Đường không có mâu thuẫn với nạn nhân nhưng đối tượng vẫn bắt phụ xe đến nhà để cho các bị can khác, trong đó có vợ Đường đánh đập. Đường là chủ mưu, khởi xướng còn các bị can khác có vai trò đồng phạm là người thực hành. Quá trình điều tra, chỉ có bị can Đường không thành khẩn khai báo nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

Trong lý lịch bị can, Nguyễn Thị Dương không có tiền án hay tiền sự. Đường "Nhuệ" cũng không có tiền án nhưng mang một tiền sự ngày 19/3 bị Công an TP Thái Bình phạt tiền do xâm hại sức khỏe người khác.

Năm 2008, Dương kết hôn với Nguyễn Xuân Đường rồi bắt đầu hoạt động môi giới, buôn bán bất động sản. 7 năm sau khi cưới, Dương thành lập Công ty Đường Dương hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ 6 tỷ đồng. Sau đó, Dương và chồng tham gia các cuộc đấu giá tài sản, chủ yếu là đấu giá đất.

Trước khi bị bắt, Dương và chồng có nhiều dấu hiệu bất minh về kinh tế như xây dựng nhà cao tầng, mua sắm ôtô và các đồ gia dụng đắt tiền, sở hữu nhiều lô đất có giá trị. Cơ quan chức năng cũng nhận nhiều đơn thư phản ánh về các hoạt động có dấu hiệu tội phạm của vợ chồng Dương.

Qua xác minh, Công an tỉnh Thái Bình đã mở các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, nhất là những vụ việc do Dương và chồng gây ra. Từ năm 2010, lực lượng chức năng đã xử lý 20 vụ, 12 người có quan hệ với vợ chồng nữ doanh nhân này.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/duong-nhue-khong-thanh-khan-khai-bao-trong-vu-an-danh-p.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/duong-nhue-khong-thanh-khan-khai-bao-trong-vu-an-danh-phu-xe-khach-211052

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu