Đường Nhuệ và con nuôi được triệu tập trong phiên xử phúc thẩm vợ chồng chủ công ty Lâm Quyết

10/05/2020 22:35

Tòa án nhân dân cấp cao sẽ triệu tập Đường Nhuệ và con nuôi tham gia vụ xét xử phúc thẩm vợ chồng chủ công ty Lâm Quyết, dự kiến diễn ra vào ngày 11/5 với vai trò là nhân chứng.

Tuổi Trẻ đưa tin, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Lẫm (58 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cùng vợ là Phạm Thị Quyết (53 tuổi), truy tố về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại trụ sở TAND tỉnh Thái Bình. Phiên tòa dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày mai (11/5).

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân cấp cao đã có giấy triệu tập đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, 49 tuổi, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng", 25 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đến phiên tòa trong vai trò nhân chứng.

Theo Tiền Phong, trước đó, ngày 30/3, Công an tỉnh Thái Bình phá thành công vụ án Đường "Nhuệ", bắt giam vợ chồng đối tượng được xem là xã hội đen cộm cán này và một số đối tượng liên quan để điều tra, mở rộng điều tra về các hành vi phạm pháp ở nhiều lĩnh vực. Đến nay, Đường "Nhuệ" đã bị bắt giam và khởi tố trong 3 vụ án liên quan đến đánh người, bảo kê trong lính vực hoả táng và bảo kê, lũng loạn trong đấu giá đất.

Ngoài ra, một đối tượng được xem là cánh tay phải đắc lực chính là con nuôi của Đường Nhuệ - Tiến "trắng". Năm 2019, Tiến "trắng" cũng bị truy tố, xét xử vì cùng 13 đồng bọn đánh người gây thương tích 25% và hiện đang trong trại giam thụ án.

An ninh - Hình sự - Đường Nhuệ và con nuôi được triệu tập trong phiên xử phúc thẩm vợ chồng chủ công ty Lâm Quyết

Đường Nhuệ và con "nuôi'' Tiến Trắng.

Theo hồ sơ bản cáo trạng, ngày 23/1/2013, vợ chồng ông Lẫm có vay của ông Đỗ Văn Tới (SN 1956) và bà Lê Thị Tuyết (SN 1966), cùng trú số nhà 216 Hùng Vương (TP.Thái Bình) 400 triệu đồng để sản xuất và kinh doanh đồ gỗ.

Đôi bên có ký kết hợp đồng, tài sản thế chấp trong hợp đồng là chiếc xe Toyota Camry 2.0E mang biển số: 17K 9966, thời hạn trả gốc là 28/6/2013 (âm lịch) và cam kết nếu quá thời hạn trong một tháng vợ chồng ông Lẫm không trả nợ gốc thì ông Tới có quyền mua lại chiếc xe ô tô trên bằng 70% giá thị trường tại thời điểm đó. Vợ chồng ông Lẫm đã cam kết không thế chấp, không bán, cho, tặng bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự thoả thuận của ông Tới trong thời gian vay.

An ninh - Hình sự - Đường Nhuệ và con nuôi được triệu tập trong phiên xử phúc thẩm vợ chồng chủ công ty Lâm Quyết (Hình 2).

Vợ chồng Lẫm-Quyết tại phiên tòa xét xử

Báo Kiến Thức thông tin, ngày 20/1/2016, vợ chồng ông Lẫm tiếp tục đến vay ông Tới 500 triệu đồng, có lập hợp đồng. Thế chấp cho khoản vay này và khoản vay ngày 23/1/2013 vẫn là chiếc xe ô tô Camry trên.

Tuy nhiên, tháng 4/2017, vợ chồng ông Lẫm đã tự ý bán chiếc xe ô tô Camry trên cho ông Phạm Công Tự và bà Tống Thị Huệ (Vũ Chính, TP Thái Bình) để trừ vào khoản vay 800 triệu đồng năm 2015 mà không được sự đồng ý của ông Tới.

Đến tháng 10/2017, ông Tới và ông Tự biết tin công ty của vợ chồng ông Lẫm phá sản nên đã nhắn tin, gọi điện để đòi nợ. Tuy nhiên, vợ chồng ông Lẫm đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Quá trình điều tra, ông Lẫm, bà Quyết khai đối với khoản vay của ông Tới đã được trả hết cả gốc và lãi, đến nay không còn nợ khoản nào. Việc thanh toán được trả tại Công ty TNHH Lâm Quyết, không có ai chứng kiến. Khi nhận tiền, ông Tới viết giấy biên nhận thể hiện đã nhận toàn bộ tiền gốc và hợp đồng vay vốn không còn giá trị. Giấy biên nhận đã mất do Đường "Nhuệ" chiếm công ty vào ngày 3/10/2017.

Vợ chồng ông Lẫm đã có hành vi gian dối, bịa ra lý do anh Nguyễn Xuân Đường chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận đã trả tiền cho ông Tới để chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng. Do đó, Viện KSND tỉnh Thái Bình truy tố vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết tội danh trên.

Tại phiên xét xử sơ thẩm (diễn ra từ gày 6-12/6/2019), Tòa án tỉnh Thái Bình tuyên vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết phạm tội Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, tuyên phạt ông Lẫm 14 năm tù giam, bà Quyết 13 năm tù giam. Tổng hình phạt của 2 bị cáo này là 27 năm tù.

Tại phiên tòa xét xử cho đến nay, vợ chồng ông Lẫm và gia đình liên tục có đơn kêu oan, gửi đến các cơ quan chức năng, đồng thời tố cáo một số cán bộ công an tỉnh Thái Bình có dấu hiệu bao che băng nhóm của Đường Nhuệ. 

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/duong-nhue-va-con-nuoi-duoc-trieu-tap-trong-phien-xu-phuc-tham-vo-chong-c.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/duong-nhue-va-con-nuoi-duoc-trieu-tap-trong-phien-xu-phuc-tham-vo-chong-chu-cong-ty-lam-quyet-a474882.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020