F1 của ca bệnh Covid-19 đi chúc Tết khắp nơi, gặp gỡ nhiều người

15/02/2021 09:47

Mặc dù là trường hợp F2, thế nhưng khi trở về địa phương B.T.T ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã đi chúc Tết nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, khi biết mình đã trở thành F1, T. đã tới khai báo y tế và đi cách ly tập trung.

Ngày 15-2, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết đang cách ly tập trung một trường hợp là F1 của ca bệnh Covid-19 mới được phát hiện ở Hà Nội và tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để có biện pháp phòng chống dịch Cvid-19.

Theo đó, vào ngày 14-2, con gái của ca bệnh 2142 là N.T.T.H. đã được xác định dương tính với Covid-19. Trước đó, ngày 8-2, H. có nói chuyện, tiếp xúc gần với B.N.T. (ngụ xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Ngay sau khi nhận được thông tin này, CDC Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương tiến hành lập phiếu điều tra, lấy mẫu xét nghiệm đối với B.N.T, đồng thời tổ chức cách ly tập trung đối với trường hợp này. Kết quả xét nghiệm tối ngày 14-2, T. âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương đã rà soát, truy vết, lập danh sách 10 trường hợp tiếp xúc gần với B.N.T. thực hiện cách ly tại hộ gia đình.

Theo lịch trình, B.N.T. làm nghề lái xe tải tại Công ty CP thương mại và dịch vụ VIGIACO - Vĩnh Giang, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Ngày 8-2, T. nói chuyện, tiếp xúc gần với N.T.T.H. con gái của bệnh nhân 2142. Trong quá trình tiếp xúc có sử dụng khẩu trang.

Tối ngày 8-2, T. từ Hà Nội về Thanh Hóa trên xe Trường Hằng, về nhà tại thôn 2 Sơn Trang, xã Quảng Văn, Quảng Xương. Có tiếp xúc gần với vợ cùng hai con và ăn cơm chung với bố mẹ đẻ (không sống cùng nhà). Ngày 9-2, đi khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Quảng Văn, có sử dụng khẩu trang.

Ngày 11-2, đến nhà bác tại thôn Yên Hưng (xã Quảng Văn), đến nhà bố mẹ vợ tại thôn Quang Minh (xã Quảng Văn), tiếp xúc gần với 4 người, có sử dụng khẩu trang trong quá trình tiếp xúc.

Ngày 12 và 13-2, tiếp tục đi chúc Tết nhiều nhà, gặp nhiều người, không sử dụng khẩu trang trong quá trình tiếp xúc.

Sáng ngày 14-2, nhận được tin N.T.T.H. con gái của bệnh nhân 2142, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, B.N.T. chủ động lên Trạm Y tế xã Quảng Văn, cách ly y tế tại khu cách ly xã Quảng Văn trong tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, không ho.

Để phòng chống dịch Covid-19, CDC Thanh Hóa đang tiếp tục chỉ đạo điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan với T. bao gồm nhà xe Trường Hằng và nhiều gia đình tại thôn Yên Hưng và thôn Quang Minh (xã Quảng Văn).

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/f1-cua-ca-benh-covid-19-di-chuc-tet-khap-noi-gap-go-nhieu-nguoi-202102150.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/f1-cua-ca-benh-covid-19-di-chuc-tet-khap-noi-gap-go-nhieu-nguoi-20210215085528085.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài