Gã đàn ông khoan tường để nhìn trộm phòng tắm nhà hàng xóm đối diện nhiều tội danh

12/03/2023 20:02

Gã đàn ông khoan tường để nhìn trộm phòng tắm nhà hàng xóm đối diện nhiều tội danh như: Dâm ô trẻ em; Làm nhục người khác; Xâm phạm quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình…

Ngày 12/3, đại diện VKSND TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định gia hạn tạm giữ đối tượng Hoàng Văn Dũng (SN 1972, trú tại thôn Tân Phượng, xã Tân Mỹ) về hành vi Dâm ô trẻ em .

Trước đó, chiều 8/3, chị V. trú ở xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang đến cơ quan Công an trình báo về việc con gái mình là cháu T. (SN 2015) bị người hàng xóm là Hoàng Văn Dũng đụng chạm vào một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

Cùng ngày, đối tượng đã đến Công an TP Bắc Giang để đầu thú về hành vi trên.

Tại cơ quan Công an, Dũng khai nhận, khoảng 16h30 ngày 8/3 có đi tập thể dục. Đến đầu ngõ thì gặp cháu T. nên nảy sinh ý đồ xấu. Vừa hỏi, Dũng vừa dùng hai tay ôm phần ngực, sờ soạng bộ phận sinh dục của T.

Khu vực nơi đối tượng Hoàng Văn Dũng sinh sống.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Giang đã ra quyết định tạm giữ đối tượng, tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan.

Đáng lưu ý, qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện, đối tượng Dũng còn khoan một lỗ nhỏ để nhìn sang phòng tắm nhà cháu T.

Nhận định về tình huống pháp lý của vụ việc trên, luật sư Nguyễn Trọng Nghĩa (Giám đốc Hệ thống dịch vụ pháp lý toàn quốc Luật sư X) cho biết: Theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015, người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp: Có tổ chức; Phạm tội 2 lần trở lên; Đối với 2 người trở lên; Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh… sẽ bị phạt tù từ 3-7 năm.

Luật sư Nguyễn Trọng Nghĩa (Giám đốc Hệ thống dịch vụ pháp lý toàn quốc Luật sư X).

Về tình tiết đối tượng khoan một lỗ nhỏ để nhìn sang phòng tắm nhà hàng xóm, theo luật sư Nghĩa, việc này đã vi phạm Điều 38 Bộ luật Dân sự 2015 quy định "Quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình".

"Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. Mọi cá nhân đều có quyền được bảo vệ đời sống riêng tư của mình. Theo đó, mọi hành vi xâm phạm đời sống riêng tư, bí mật cá nhân phải được sự đồng ý của người đó, nếu không đều được coi là hành vi vi phạm", luật sư nói và cho biết, tuỳ thuộc vào mục đích, mức độ của hành vi, người có hành vi đối tượng có thể bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự.

Tiếp đó, nếu đặt camera quay lén và phát tán clip, video quay lén của người khác lên mạng xã hội thì sẽ vi phạm thêm vào quyền cá nhân đối với hình ảnh của họ. Đối tượng có thể bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc xử lý hình sự về "Tội làm nhục người khác" theo quy định tại Điều 155.

"Pháp luật quy định, người có hành vi quay lén mà còn phát tán các hình ảnh riêng tư, bí mật cá nhân đó nhằm mục đích hạ thấp danh dự người khác đều sẽ bị xử lý nghiêm", luật sư chia sẻ thêm.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ga-dan-ong-khoan-tuong-de-nhin-trom-phong-tam-nha-hang-xom-doi-di.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ga-dan-ong-khoan-tuong-de-nhin-trom-phong-tam-nha-hang-xom-doi-dien-nhieu-toi-danh-162230312113514357.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai