Gã 'yêu tinh' bị lũ trẻ chăn trâu bắt quả tang khi xâm hại bé hàng xóm

07/07/2020 21:39

Việc bé gái 10 tuổi mồ côi mẹ từ lúc chỉ mới 2 tuổi bị gã hàng xóm xâm hại khiến người dân xã Lam Sơn (Đô Lương, Nghệ An) phẫn nộ.

Bộ mặt bỉ ổi của "yêu râu xanh" Trần Đình Bình.

Bé gái mồ côi tội nghiệp 

Nhiều năm nay, gia đình anh N. T. H. (SN 1979), trú xã Lam Sơn, huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) thuộc diện hộ ng¬hèo. Cuộc sống dù còn khó khăn nhưng anh H. luôn hạnh phúc với người vợ hiền và các con. Thế nhưng, khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, người cha ấy chẳng còn tâm trí làm việc khi biết con gái 10 tuổi bị gã hàng xóm dở trò đồi bại. 

Cũng bởi vậy mà vừa khi hay tin phóng viên tìm đến, người cha ấy liền bỏ dở công việc để chạy ngay về nhà. Ông nói: “Đáng lẽ tôi còn phải làm thêm 1 tiếng nữa mới đủ tiền công. Nhưng giờ cứ nghe ai nhắc đến việc của con mình là tôi không thể làm việc được. Có vướng mắc việc chi cũng phải chạy về nhà xem nó thế nào. Cháu nó mất mẹ khi mới 2 tuổi, giờ lại chịu đựng việc này…”, giọng anh H. nghẹn lại khi nhắc đến đứa con thơ tội nghiệp. 

Theo chia sẻ của người thân, bé N.T. T. là con của anh H. và người vợ đầu. Năm 2010, sau khi sinh bé T. chưa được bao lâu thì người mẹ phát hiện mắc chứng bệnh Gout ban đỏ - một căn bệnh hiếm gặp. Dù gia đình đã chạy chữa khắp nơi để chữa trị nhưng người vợ tội nghiệp đã qua đời, để lại cháu T. mới tròn 2 tuồi. “Vợ mất, người chồng phải bươn chải đủ thứ nghề để nuôi hai người con ăn học. Lúc thì thấy bố bé gái làm lụng cả ngày ngoài cánh đồng. Hôm sau lại thấy ông đạp xe thì phụ hồ. Những ngày hè trời bức nóng nực, chúng tôi lại thấy ông làm thêm việc đào giếng vất vả để kiếm thêm đôi đồng nuôi con”, một người hàng xóm nói về anh H. 

Việc bé gái mồ côi mẹ từ nhỏ bị gã hàng xóm lợi dụng, xâm hại khiến dư luận địa phương vô cùng căm phẫn.   

Sau 4 năm gà trống nuôi con, vì muốn có bàn tay phụ nữ quán xuyến căn nhà, cùng mình chăm sóc các con, anh H. quyết định đi bước nữa với người phụ nữ ở Thanh Chương. Giữa hai người có thêm 2 đứa con. Hàng ngày để lo cho 6 miệng ăn, vợ chồng anh H. đã làm nhiều việc. Ngoài đồng ruộng, anh chị còn tranh thủ thời gian rảnh đi đào giếng, chặt keo thuê… cho bà con trong vùng kiếm thêm thu nhập. 

Cuộc sống nghèo khó nhưng bình yên trong căn nhà đó cứ trôi đi cho đến một ngày giữa tháng 6. Cụ thể, chiều 19/6, bé T. đi chăn trâu cùng với nhóm bạn ở khu đồi đối diện nhà như mọi ngày. Đến chiều cùng ngày, nhóm bạn xôn xao việc ông Trần Đình Bình (SN 1968, trú cùng xóm) giở trò với bé T bị lũ trẻ bắt quả tang.

Anh H. nhớ lại, lúc mới nghe sự việc, anh không tin vì Bình là hàng xóm cũng có ruộng cạnh nhà. Thường ngày, hai gia đình hay đi làm đồng cùng nhau. Anh vẫn thấy Bình hay quan tâm đến con bé nhưng nghĩ đó là chuyện bình thường. Ai ngờ đâu, người ta lại có hành vi bỉ ổi với con gái anh. 

Trước những lời bàn tán của đám trẻ trong làng liên quan đến con của mình, anh H. bất chợt nhớ lại những hành vi lạ của Bình. Đó là đầu năm 2020, anh có nghe con gái khoe được chú Bình cho 20 ngàn đồng để mua kẹo.

Thấy con tung tăng đi mua kẹo phát cho em nên tôi cũng không để ý lắm. Thi thoảng con bé lại kể được Bình cho 2 ngàn rồi 10 ngàn… Đến lúc này, anh H. mới nhận ra sự thật và cảm thấy ân hận khi không sát sao với con gái nhỏ của mình. 

Sau khi biết chuyện động trời, chiều 19/6, anh H. liền tìm gặp Bình để hỏi rõ sự tình thì Bình thú nhận “tôi có lỗi với bé”. Sự việc sau đó được gia đình anh H, trình báo lên xóm và công an viên. Tại đây, Bình thừa nhận từ đầu năm 2020 đã 5 lần xâm hại cháu T. 

Sự việc trên khiến dư luận nơi đây hoàn toàn bất ngờ. Bởi theo ông Đặng Hữu Thái - Bí thư xóm cho hay, tại địa phương Bình chưa có tiền án hay tiền sự gì. Bình cũng có ruộng gần chỗ bé gái đi chăn trâu nên sự việc kéo dài mà không ai nghi ngờ gì. Khi biết sự việc khiến cả xóm ai cũng bất ngờ. 

Bộ mặt thật của gã hàng xóm “tốt bụng” 

Ngay trong đêm đó, Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) đã áp giải Bình về trụ sở cơ quan công an. Tại đây, Bình khai nhận đã nhiều lần xâm hại bé gái. Cụ thể, vào cuối tháng 4/2020, Trần Đình Bình đi xe máy vào khu vực gần nhà bé gái để thăm ruộng. Tại đây, Bình thấy cháu T. đang chăn trâu. Biết hoàn cảnh cháu bé mất mẹ khi mới 2 tuổi nên Bình giả vờ quan tâm, cho bé tiền rồi giở trò…. Xong việc, Bình thường cho bé từ 2 ngàn đến 10 ngàn đồng và dặn không được nói chuyện này với ai. 

Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2020, Bình nhiều lần giở trò đồi bại với bé gái mà không ai phát hiện. Nhất là thời điểm tháng 4, do dịch bệnh Covid-19, cháu T. được nghỉ học nên hay đi chăn trâu cùng các bạn ngoài cánh đồng. Bình biết việc đó nên thường giả vờ ra đồng hỏi thăm rồi giở trò bỉ ổi.

Sự việc chỉ được vạch trần vào ngày 19/6, khi nhóm bạn đi chăn trâu cùng cháu T. vô tình nhìn thấy mọi chuyện. Từ lời mách của nhóm trẻ chăn trâu, gia đình anh H. mới trình báo chính quyền địa phương, tố cáo hành vi của yêu râu xanh. 

Từ đứa trẻ hồn nhiên vô tư chơi đùa, T. bỗng khép kín, ít giao tiếp với mọi người sau khi sự việc bị phát hiện. Nhìn đứa con thơ đang tuổi ăn, tuổi chơi nhưng phải chịu cú sốc lớn, anh H. càng thấy đau đớn hơn. Người cha ấy chia sẻ, thời điểm này chắc cháu còn quá nhỏ, chưa hiểu được mức độ nghiêm trọng của sự việc. Nhưng tôi lo sợ khi đứa con ấy nhận thức được sẽ tự ti xấu hổ và ảnh hưởng đến tương lai của cháu. Theo chia sẻ của người thân, kể từ khi xảy ra sự việc, bé T. cũng trầm tính hẳn, không còn hồn nhiên vô tư chơi đùa như trước nữa. 

Trước những gì mà người hàng xóm đã gây ra với đứa con nhỏ của mình, anh H. mong muốn pháp luật xử lý nghiêm minh hành vi của ông Bình để răn đe những kẻ khác. Còn về mặt bồi thường anh cho biết sẽ theo quy định của pháp luật và không đòi hỏi thêm. Người cha này cũng mong mọi việc nhanh chóng rơi vào quên lãng để con mình không bị ảnh hưởng đến tâm lý. 

 
Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ga-yeu-tinh-bi-lu-tre-chan-trau-bat-qua-tang-khi-xam-hai-.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ga-yeu-tinh-bi-lu-tre-chan-trau-bat-qua-tang-khi-xam-hai-be-hang-xom-d128862.html