“Gái bán hoa” giết khách làng chơi sau khi ân ái: Kết cục cho kẻ sát nhân

29/07/2019 07:31

Aileen Wuornos đã thú nhận việc sát hại 7 người đàn ông với cùng một thủ đoạn: sau khi quan hệ tình dục liền bắn chết họ và cướp tài sản.

'. Gái bán hoa” giết khách làng chơi sau khi ân ái: Kết cục cho kẻ sát nhân .'

Nữ sát nhân trong phiên tòa xét xử tội ác của mình

Tuổi thơ bất hạnh

Lớn lên đã không có tình yêu thương, thậm chí liên tục nhận sự ngược đãi, ghẻ lạnh của bố và ông ngoại, cộng thêm những đắng cay sau mỗi cuộc tình, đứa trẻ với tuổi thơ đầy bất hạnh đã trở thành nữ sát nhân hàng loạt đầu tiên chỉ chuyên nhằm vào đàn ông để trả thù.

Sau nhiều cuộc thẩm vấn, Aileen Wuornos chính thức thú tội vào ngày 16/1/1991. Người đàn bà này đã sát hại 7 người đàn ông tại bang Florida với cùng một thủ đoạn: sau khi quan hệ tình dục với các nạn nhân liền bắn chết họ bằng những viên đạn 22 mm và cướp tài sản.

Để làm giảm tội cho thân chủ của mình, trong suốt năm 1991, Arlene Pralle – luật sư của Wuornos liên tục xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng kêu gọi sự thương cảm của dư luận, kể cả phải bịa ra những câu chuyện không có thật.

Arlene Pralle cho biết bản chất Wuornos là một người tốt, một phụ nữ tuyệt vời. “Wuornos đã phải chịu một cuộc đời chìm nổi và một tuổi thơ không êm đềm. Vượt qua mọi nghiệt ngã của số phận, cô đã khẳng định chính mình và việc phạm tội của cô ấy chỉ là một hành động tự vệ", Arlene nói. Tuy nhiên, chỉ có một mình Arlene Pralle thấy vậy.

Bản án thích đáng

Ngày 13/1/1992, phiên tòa đầu tiên xét xử Wuornos đã diễn ra. Wuornos đứng trước vành móng ngựa để tự bào chữa cho mình. Người đàn bà này nhắc đi nhắc lại rằng, chuyện lên kế hoạch giết hại các nạn nhân chỉ là chuyện bịa đặt mà các công tố viên đang muốn áp đặt lên đầu mình và khăng khăng mình đã bị các nạn nhân đe dọa.

Dù vậy, không có nhân chứng nào, cũng không có bằng chứng nào khẳng định tính chính xác trong lời khai của Wuornos. Do đó, bồi thẩm đoàn đã bác bỏ câu chuyện giết người tự vệ của Wuornos.

Thấy lời kháng cáo của mình vô tác dụng, người đàn bà này tỏ ra rất tức giận, một lần nữa nữ sát thủ nhắc lại: "Tôi cướp và giết những người đàn ông, tôi chẳng cảm thấy tội lỗi về những việc mình đã làm. Nếu có cơ hội tôi vẫn muốn làm điều tương tự bởi vì những người đàn ông tôi giết đều có tội".

Sau 90 phút thảo luận, bồi thẩm đoàn tuyên án Wuornos tội giết người cấp độ 1 và phải chịu mức án tử hình. Khi nghe xong, Wuornos đã hét lên giữa tòa rằng: "Tôi vô tội. Tôi bị cưỡng hiếp”.

Khi không còn cứu vãn được tình thế, khuôn mặt Wournos bỗng trở nên ủ dột thay vì vênh lên như trước. Bằng giọng rầu rầu, Wournos nói: "Tôi sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc. Người mẹ đáng thương của tôi đã rớt nước mắt không biết bao lần vì người cha vào tù ra tội như cơm bữa và thường xuyên đánh đập mẹ tôi không tiếc tay. Tôi đã phải dấn thân vào con đường này để kiếm sống, những người đàn ông mua vui trên thân xác tôi đều là những kẻ bạc bẽo".

Không chấp nhận bản án dành cho mình, Wuornos sau đó đã kháng cáo lên toà án tối cao Hoa Kỳ nhưng bị từ chối vào năm 1996.

Cuối cùng, Aileen Wuornos bị hành hình bằng mũi tiêm thuốc độc vào ngày 9/10/2002, trở thành người đàn bà thứ 10 ở Hoa Kỳ bị hành hình từ khi toà án tối cao thực thi luật mới từ năm 1976 và là người thứ hai ở bang Florida.

 
Danviet.vn