Gái xinh có nên học ngành y điều dưỡng?

29/11/2016 09:31

Nhiều bạn gái xinh xắn, gợi cảm muốn đăng ký học ngành y nhưng nghe người ta nói rằng “Trai trường lái, Gái ngành Y” nên tỏ ra ngần ngại sợ ra trường không xin được việc.

sinh-vien-y-khoa-pasteur-hoc-giai-phau-sinh-ly-2811-ngoisao.vn-w500-h372 2

Một bạn gái có tên Nguyễn Hằng Nga tỏ ra băn khoăn: “Con gái làm nghề Điều Dưỡng mà xinh sẽ ảnh hưởng xấu đến việc chăm sóc sức khoẻ người bệnh? Hoặc liệu vợ bệnh nhân có thực sự an tâm khi có một cô Điều Dưỡng xinh tươi bên cạnh chăm chồng mình không?”. Chuyên gia tâm lý Lại Thị Hằng có buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều Dưỡng để tương lai trở thành cán bộ ngành Y tế như sau.

Để trở thanh cán bộ ngành Y tế Việt Nam thì việc đầu tiên các bạn trẻ phải xác định yêu nghề y, sau đó là trình độ học vấn phải tương đối tốt và cuối cùng là bản lĩnh vì nghề y thường xuyên tiếp xúc với bệnh tật, sinh tử…

Theo những nghiên cứu khảo sát về tác động của giới tính làm việc trong ngành y tế của các nhà Tâm lý học thì những người làm công tác điều dưỡng có ảnh hưởng nhất định đến việc chăm sóc phục hồi sức khoẻ cho người bệnh. Những Điều Dưỡng Viên Nam hoặc Nữ có thân hình chuẩn kết hợp với những khuôn mặt khả ái dễ mến trong bộ quần áo Blouse Thầy thuốc sẽ giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, cởi mở hơn đối với cán bộ Y tế. Chúng ta cần biết rằng người bệnh khi nằm viện sẽ có tâm lý khó chịu, ức chế với bệnh tật nên trong một số trường hợp có ứng xử không được đẹp. Đặc biệt trong bối cảnh các Bệnh viện công luôn quá tải, cán bộ ngành y tế cũng phải căng mình làm việc bất kể ngày đêm do đặc thù ngành y lấy việc cứu người làm trọng. Chính vì do áp lực công việc quá lớn nên cán bộ Y tế điều dưỡng có lúc có nơi, có biểu hiện bột phát làm phiền lòng những người bệnh.

Khi được hỏi về việc tuyển dụng cán bộ Điều Dưỡng thì ngoại hình đẹp có được ưu tiên hơn không thì theo vị Chủ tịch HĐQT Bệnh Viện YHCT Trường Giang chia sẻ: Tâm lý chung thì ai cũng yêu cái đẹp nhất là đối với ngành y mà đẹp cả ngoài hình lẫn cái tâm làm nghề thì sẽ được ưu tiên tuyển dụng. Đặc biệt đối với Bệnh viện tư thì luôn coi người bệnh là khách hàng nên việc chăm sóc khách hàng phải để “vui lòng khách đến vừa lòng thì khách còn giới thiệu bạn bè có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho Bệnh viện”. Trong một số trường hợp thì các bạn học Cao đẳng Điều Dưỡng có ngoại hình xinh xắn, giọng nói dễ nghe truyền cảm sẽ được các cơ sở Y tế ưu tiên tuyển dụng vào vị trí lễ tân đón trả bệnh nhân. Ví dụ như Viện Thẩm Mỹ Hà Nội có đằng tuyển Điều Dưỡng có ngoại hình đẹp, có giọng nói chẩn tiếng Việt không phát âm tiếng địa phương để vào vị trí lễ tân với mức lương khá cao so với mặt bằng chung của Trung cấp Điều Dưỡng.

Con gái nên học Ngành Y hay Ngành Dược?

Giới tính của cán bộ Y tế ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Bệnh viện như thế nào? Dựa trên những thắc mắc của thí sinh có nguyện vọng học ngành Điều Dưỡng, chuyên gia tâm lý Lại Thị Hằng đã đặt ra cho một nhóm sinh viên đang theo học ngành Điều Dưỡng tiến hành nghiên cứu quan sát và phỏng vấn tại Bệnh Viện YHCT của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho ra kết quả. Đa phần các nam bệnh nhân thích được các nữ Điều Dưỡng chăm sóc và người bệnh thường tuân thủ chế độ dinh dưỡng, tái khám hơn so với các đồng nghiệp nam.

tuyen-sinh-dieu-duong-trinh-do-cao-dang-2811-ngoisao.vn-w500-h323 1

Tuy nhiên nếu Bệnh viện có một số nam điều dưỡng có cơ thể body chuẩn, khuôn mặt ưu nhìn thì cũng sẽ tốt cho việc chăm sóc và thu hút phái nữ đến chăm sóc sức khoẻ đặc biệt nếu Bệnh viện có dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp. Điều này được cho là hợp lý bởi phụ nữ đi mua các dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ ở các Bệnh viện thẩm mỹ thường bị chi phối bởi yếu tố giới khá cao. Nam Điều Dưỡng có ngoại hình chuẩn, gương mặt ưa nhìn, giọng nói truyền cảm sẽ bán dịch vụ thẩm mỹ hoặc các gói chăm sóc sức khoẻ tốt hơn đồng nghiệp nữ. Nghiên cứu này cũng khớp với những nghiên cứu trước đó của các nhà tâm lý học tại Đại học Harvard cho thấy những người đẹp có khả năng có sức thuyết phục và kĩ năng sống tốt hơn. Đây cũng là lý do tại sao các ngành nghề như ngân hàng hay Tiếp viên hàng không, Lễ tân, Điều Dưỡng Viên…luôn luôn phải cần đội ngũ “Trai xinh gái đẹp” để thu hút khách và dễ làm “hạ hoả” nếu xảy ra sự cố với khách hàng.

Tuy nhiên yếu tố ngoại hình không phải là yếu tốt quyết định để tuyển dụng vào các cơ sở Y tế. Theo Chủ tịch Bệnh viện YHCT Trường Giang cho biết: Để tuyển dụng cán bộ Điều Dưỡng điều quan trọng nhất là kỹ năng tay nghề điều dưỡng phải được đào tạo bởi các Trường có uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để người làm nghề y phải giỏi Y Lý – Y thuật và giàu Y đức. Nếu bạn muốn trở thành một cán bộ Điều Dưỡng giỏi trong tương lai hãy đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng với tiêu chí yêu cầu: Tốt nghiệp THPT cấp 3.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

yeu-thich-nganh-y-duoc-hoc-cao-dang-y-duoc-pasteur-2811-ngoisao.vn-w500-h329 0

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Phòng 106 nhà B - 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258 Website: http://caodangduochoc.edu.vn

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!