Galaxy S8 và iPhone 8: Cán cân nghiêng về smartphone nào?

15/03/2017 08:51

Không nghi ngờ gì nữa, Galaxy S8 và iPhone 8 là hai smartphone được người dùng mong chờ nhất. Vậy, nên chọn mua S8 hay iPhone 8?

Galaxy S8 và iPhone 8 là hai smartphone được người dùng mong chờ nhất năm 2017 này

Hai mẫu smartphone được mong chờ nhất năm nay sắp sửa có màn ra mắt lịch sử. Đó là Samsung Galaxy S8 và Apple iPhone 8. Cả hai đều quan trọng với Samsung và Apple. Galaxy S8 ra mắt sau khi Samsung vừa gánh cú sốc Note 7, còn iPhone 8 đánh dấu 10 năm iPhone của Apple.

Không nghi ngờ gì nữa, Galaxy S8 và iPhone 8 là hai smartphone được người dùng mong chờ nhất. Vậy, nên chọn mua S8 hay iPhone 8?

Thiết kế

Lần đầu tiên trong lịch sử smartphone, iPhone 8 dự kiến sẽ loại bỏ nút home vật lý. Quyết định này được Apple đưa ra nhằm giảm bớt phần không gian viền ở phần trên và dưới màn hình. Vì thế, iPhone 8 có thể có viền mỏng hơn nhiều so với các iPhone trước. Nếu đúng, rất có thể iPhone 8 sẽ có thiết kế hoàn toàn bằng kính.

Trong khi đó, S8 của Samsung có thể sẽ có thiết kế màn hình cong ở hai bên, tỷ lệ viền màn hình thấp.

Cả hai smartphone sẽ tập trung vào thiết kế với nhiều không gian màn hình, ít viền – điều này gần như đã trở thành chuẩn với các hãng smartphone hiện nay.

Màn hình

Những thông số rò rỉ cho thấy S8 sẽ có màn hình AMOLED Quad HD+ Super 5.8 inch. S8+ có màn hình 6.2 inch.

Còn iPhone 8 sẽ có 3 phiên bản, với màn hình 4.7-inch, 5-inch và 5.5 inch. Tuy nhiên, quan trọng hơn, đây có thể là chiếc iPhone đầu tiên của Apple có màn hình cong OLED.

Galaxy S8 có thể hơn phiên bản cơ bản của iPhone 8 có màn hình 4.7 inch. Màn hình 5.5 inch có thể là của iPhone 8 Plus, và Galaxy S8+ lại cũng “cao tay” hơn ở phiên bản Plus này.

Vi xử lý

Apple có thể tăng cường sức mạnh cho iPhone bằng vi xử lý 10-nanometer A11 SoC, được cho là nhanh hơn và hiệu quả hơn phiên bản vi xử lý trước.

Galaxy S8 có tin là sẽ dùng chipset Qualcomm Snapdragon 835 với phiên bản bán tại Mỹ, và chipset Exynos 8895 với các phiên bản khác. Cả hai vi xử lý này đều dùng công nghệ 10 nm, cải thiện mạnh về hiệu suất.

Chipset trên cả hai mẫu flagship dường như có công suất ngang nhau.

RAM và dung lượng

Các fan Samsung có thể thất vọng với các tin rò rỉ rằng Galaxy S8 sẽ có RAM 4GB, chứ không phải 6GB. Bộ nhớ trong của máy là 64GB và có thể hỗ trợ thẻ nhớ microSD.

Apple được cho là ra iPhone 8 với RAM 3GB, RAM cao nhất lịch sử iPhone. Về bộ nhớ trong, có tin hãng r 2 phiên bản 64GB và 256GB. Tuy nhiên, iPhone sẽ không hỗ trợ thẻ nhớ.

iPhone không nổi tiếng về RAM và bộ nhớ, vì thế những người dùng muốn có một thiết bị lưu trữ được nhiều hơn, có lẽ nên dùng máy Samsung.

Camera và pin

iPhone 8 dự kiến sẽ có len kép 3D mà Apple đang phát triển với LG. Nếu thật, iPhone mới có thể chụp ảnh 3D. Camera này sẽ có khả năng nhận diện khuôn mặt và công nghệ quét mống mắt.

Pin của máy sẽ được gia tăng để kéo dài thời lượng hơn. Theo một báo cáo của nhà phân tích KGI Securities, Ming-Chi Kuo, iPhone có thể có pin 2,700 mAh.

Trong khi đó, Galaxy S8 sẽ có camera sau 12MP và trước là 8MP, cũng có chức năng quét mống mắt. Thiết bị dự kiến có pin 3.000 mAh.

Chức năng 3D là cái nhiều fan đang rất thích và có thể là điểm khiến họ muốn mua iPhone 8.

Các tính năng khác

Samsung Galaxy S8 có chứng nhận IP68, chống bụi, chống nước. Samsung cũng được cho là đang phát triển trợ lý ảo AI mới có tên là Bixby cho S8. Thiết bị cũng có thể hỗ trợ sạc không dây.

Còn Apple cũng được cho là hỗ trợ sạc không dây cho iPhone 8. Tuy nhên, chưa rõ hãng sẽ bán thiết bị sạc không dây riêng hay cùng với điện thoại. Tin đồn cho biết Apple đang nâng cấp chức năng của Siri để theo kịp các trợ lý ảo AI trên thị trường. iPhone 8 cũng có thể có IP68.

Giá cả và ngày bán

Galaxy S8 dự kiến sẽ có mức giá khoảng 970 USD vào ngày ra mắt. Samsung đã tiết lộ hãng sẽ giới thiệu S8 tại sự kiện “Unpacked Event” vào 29/3 tới ở New York. Sản phẩm được cho là lên kệ vào 28/4.

iPhone của Apple có mức giá đắt hơn một chút, tin đồn là khoảng 1.000 USD. Tuy nhiên, chưa có công bố nào về ngày ra mắt, nhưng có thể iPhone mới sẽ được giới thiệu vào tháng Chín như thông lệ và sớm lên kệ ngay sau đó.

 
Viettimes.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu