Gần 2.000 ca Covid-19 mỗi ngày, Hà Nội tổ chức các lễ hội dịp Tết Nguyên đán như thế nào?

29/12/2021 16:22

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành chỉ thị về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Theo chỉ thị, UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong thời gian giao mùa Đông - Xuân.

Sở Y tế chủ động giám sát, phát hiện các tác nhân gây bệnh và xử lý kịp thời các ổ dịch phát sinh, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan. Cập nhật phác đồ điều trị, dự trữ thuốc, vật tư, thiết bị y tế chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Thực hiện nghiêm các quy trình về quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu.

Căn cứ tình hình thực tiễn, chủ động tổ chức các Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra thường xuyên, đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm. Tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế ứng trực 24/24 giờ; dự trữ đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, vật tư, trang thiết bị y tế, hóa chất, phương tiện đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, đặc biệt kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, thương tích, ngộ độc thực phẩm...

Duy trì tổ chức, thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Tiếp tục mở rộng xét nghiệm cho các đối tượng nghi ngờ. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống Covid-19 trong bệnh viện. Xây dựng phương án chăm lo cho bệnh nhân buộc phải ở lại bệnh viện trong dịp Tết.

Công an TP. Hà Nội chủ trì phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã, các cơ quan liên quan xây dựng các phương án, tổ chức lực lượng ứng trực cụ thể, phù hợp để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân vui Tết.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm lễ hội, vui chơi giải trí, những nơi tập trung đông người, đặc biệt tập trung đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực trung tâm trong các ngày Tết từ ngày 29 tháng Chạp (đêm Giao thừa) (ngày 31/1/2022) đến ngày mùng ba tháng Giêng (ngày 3/2/2022).

Phối hợp Sở GTVT tăng cường lực lượng và phương tiện triển khai các giải pháp quyết liệt, kể cả các giải pháp tình thế đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông, giải tỏa kịp thời khi xảy ra ùn tắc (nếu có).

Sở Văn hóa và Thể thao được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; mừng Xuân mới Nhâm Dần 2022.

Sở này cũng sẽ phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao phong phú, lành mạnh, phù hợp với tập quán dân tộc đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của đông đảo nhân dân và khách du lịch.

Thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tổ chức các lễ hội đúng quy định, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4), Hà Nội có tổng 43.277 ca, trong đó 15.440 ca cộng đồng và 27.837 người đã được cách ly. 10 ngày liên tiếp, thành phố "dẫn đầu" cả nước về số ca nhiễm, dự báo tăng lên 2.000 - 3.000 ca Covid-19 mỗi ngày dịp cuối năm.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gan-2000-ca-covid-19-moi-ngay-ha-noi-to-chuc-cac-le-hoi-dip-tet-nguyen.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gan-2000-ca-covid-19-moi-ngay-ha-noi-to-chuc-cac-le-hoi-dip-tet-nguyen-dan-nhu-the-nao-161212912133119542.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'