Gia hạn thời gian cách ly y tế với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

20/05/2021 18:09

Theo quyết định mới nhất của Bộ Y tế, thời gian cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 gia hạn đến 8h ngày 26/5/2021. Trong thời gian này, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/5, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 2485/QĐ-BYT về việc gia hạn thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Theo quyết định, thời gian cách ly y tế tại bệnh viện gia hạn đến 8h ngày 26/5/2021. Trong thời gian này, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh - tuyến đầu chống dịch Covid-19 hơn một năm rưỡi qua, buộc phải cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh khi phát hiện chùm ca bệnh. Một nam bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực có kết quả dương tính sau khi đi nước ngoài công tác. 

Gia hạn thời gian cách ly y tế với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 5/5 (Ảnh: Phương Thảo)

Ngày 17/5, bệnh viện cho biết đã khống chế ổ dịch trong 7 ngày đầu tiên. Từ tuần thứ 2 đến nay, bệnh viện đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch, không phát sinh các ca dương tính mới.

Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca, trong đó gồm bệnh nhân mắc Covid-19 của thành phố Hà Nội, các tỉnh phía Bắc, đặc biệt những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển lên trong những ngày gần đây.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, 16 tháng nay, các y bác sĩ liên tục nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Họ không ngại khó, không ngại khổ, chỉ thương bệnh nhân, nhất là bệnh nhân điều trị tích cực đã âm tính 2 - 3 lần.

Cũng theo Giám đốc bệnh viện, sau khi có bác sĩ nhiễm bệnh, toàn thể thầy thuốc đều trở thành F1. Nhưng với lượng bệnh nhân đông, ngoài những cán bộ y tế dương tính phải điều trị bệnh, còn lại các F1 là y bác sĩ vẫn phải tham gia phòng chống dịch theo các cách khác nhau.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-han-thoi-gian-cach-ly-y-te-voi-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-han-thoi-gian-cach-ly-y-te-voi-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-co-so-2-161212005165340519.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020