Giá vàng hôm nay 11/8: Lùi 'một bước', vàng vẫn rình rập tăng giá trở lại

11/08/2020 07:09

Kim loại quý điều chỉnh giảm nhưng theo các chuyên gia, hầu hết động lực tăng giá chính đối với vàng vẫn được duy trì trong năm nay.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 1.500.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 1.900.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 1.500.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 1.800.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 1.850.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 2.040.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng SJC đang ở mức cao nhất trong 2 năm qua

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Goidcoin)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 2.031,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 56,9 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng thế giới trong ngày 7/8 có thời điểm lên sát 2.080 USD/ounce. Dù vậy, việc các nhà đầu tư bán ra để chốt lời đã khiến giá vàng giảm khá mạnh, lên đến hơn 50 USD/ounce sau đó.

Thực tế cho thấy, giá vàng đã tăng quá mạnh, khoảng 65% trong vòng 2 năm qua. Nó khiến nhiều người e ngại mặt hàng này đã chạm đỉnh.

Vàng mất giá được cho là do đồng USD bật tăng từ đáy 2 năm, sau khi báo cáo việc làm Mỹ trong tháng 7 được công bố. Số liệu việc làm hàng tuần hôm 7/8 cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tuần trước đã giảm.

Kim loại quý điều chỉnh giảm nhưng theo các chuyên gia, hầu hết động lực tăng giá chính đối với vàng vẫn được duy trì, bao gồm việc các ngân hàng trung ương in tiền nhiều hơn, môi trường lãi suất thấp, căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng và cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ.

Nhà phân tích thị trường của CMC Markets UK, David Madden, cho rằng việc đồng USD lên giá mạnh đã gây ra làn sóng chốt lời. Việc đồng bạc xanh yếu đi là một trong những yếu tố chính khiến vàng tăng giá kỷ lục năm phiên liên tiếp kể từ cuối tháng Bảy.

Đồng USD yếu hơn có thể khiến các tài sản như vàng được định giá theo đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn với những người mua bằng các đồng tiền khác.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-11-8-lui-mot-buoc-vang-van-rinh-rap-t.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-11-8-lui-mot-buoc-vang-van-rinh-rap-tang-gia-tro-lai-d131828.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu