Giá vàng hôm nay 6/8: Sau khi lập đỉnh 59 triệu đồng/lượng, vàng tiếp tục tăng giá

06/08/2020 09:57

Thị trường vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi diễn biến xấu của đại dịch Covid-19, căng thẳng Mỹ-Trung không ngừng leo thang và một đồng USD không ngừng suy yếu.

Các đơn vị kinh doanh vàng miếng trong nước cũng đồng loạt tăng cả triệu đồng mỗi lượng so với sáng ngày hôm qua. Hiện giá vàng trong nước đang ở ngưỡng giá cao nhất lịch sử.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 58,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 1.500.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 1.200.000 đồng/lượng theo chiều bán ra sao với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 58,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 1.400.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 1.040.000 đồng/lượng theo chiều bán ra sao với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 57,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 1.10.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra sao với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân Việt)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 2.039,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 57,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do. Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá ngân hàng đang thấp hơn trong nước khoảng 2 triệu đồng một lượng.

Thị trường vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi diễn biến xấu của đại dịch Covid-19, căng thẳng Mỹ-Trung không ngừng leo thang, sức cầu từ các quỹ ETF và một đồng USD có triển vọng không sáng sủa trong bối cảnh Mỹ đẩy mạnh bơm tiền.

Nền kinh tế Mỹ có thể chịu thêm một cú sốc khi mà đang hồi phục sau những lệnh phong tỏa hồi tháng 4 vì Covid-19. Giới đầu tư vẫn đang hoài nghi về khả năng kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cũng như cơ hội kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Mới đây, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) phát đi tín hiệu tiếp tục chính sách siêu nới lỏng tiền tệ kéo dài. Đây chắc chắn sẽ là động lực để giá vàng neo ở ngưỡng cao trong suốt năm 2020 này.

Lee Ferridge - chiến lược gia khu vực Bắc Mỹ tại State Street Global Market nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục mở rộng bảng cân đối kế toán. Việc tăng mua trái phiếu thông qua chương trình nới lỏng định lượng (QE) sẽ làm tăng cung tiền, đẩy giá trị đồng USD xuống và qua đó tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Phil Streible, chuyên gia của Blue Line Futures (Mỹ) đánh giá các chỉ số kỹ thuật của vàng đang rất tốt. Vàng có thể còn lên cao hơn, trước mắt sẽ chinh phục mốc 2.200 USD một ounce khi đồng đôla không ngừng rớt giá và làn sóng dịch bệnh thứ hai có khả năng trở lại.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-6-8-sau-khi-lap-dinh-59-trieu-dong-lu.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-6-8-sau-khi-lap-dinh-59-trieu-dong-luong-vang-tiep-tuc-tang-gia-d131368.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương