Giá vàng hôm nay 7/2: Đà giảm chấm dứt, giá vàng tăng mạnh trở lại

07/02/2020 09:36

Giá vàng tăng trở lại sau vài phiên giảm liên tục. Nhu cầu trú bão trong bối cảnh thế giới liên tục đối mặt với nguy cơ dịch bệnh trầm trọng.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 120.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 43,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 83,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 100.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 43,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn NĐH)

Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đã tăng mạnh và đang được giao dịch tại ngưỡng 1.564,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 44,2 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) hôm 3/2 đã quyết định giảm lãi suất đối với hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày từ 2,5% xuống còn 2,4% và kỳ hạn 14 ngày từ 2,65% xuống còn 2,55%.

PBoC cũng bơm khoảng 174 tỷ USD vào thị trường thông qua hợp đồng repo đảo ngược. Trong phiên 4/2, chứng khoán toàn cầu phục hồi theo chứng khoán Trung Quốc.

Động thái này làm tăng thanh khoản thị trường Trung Quốc và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các hoạt động kinh tế trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona đang đe dọa kéo tụt tăng trưởng kinh tế của nước này.

Vàng giảm giá còn do đồng USD tăng mạnh sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm quốc gia ADP trong tháng 1 mạnh hơn dự kiến với 291.000 việc làm so với kỳ vọng tăng 150.000 việc làm.

Đây là báo cáo trước cho báo cáo việc làm quan trọng hơn từ Bộ Lao động sẽ công bố vào cuối tuần.

Dù vậy, vàng vẫn rập rình tăng trở lại sau vài phiên giảm liên tục. Nhu cầu trú bão trong bối cảnh thế giới liên tục đối mặt với những bất ổn địa chính trị và giờ đây là dịch bệnh… ngày càng cao.

Nhiều dự báo cho thấy, tăng trưởng kinh tế nhiều nước sẽ suy giảm sau dịch bệnh do virus nCoV lần này.

Trên thực tế, số ca ca nhiễm mới và số người tử vong vẫn không ngừng tăng lên và đã lan rộng ra hơn 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhiều nước đã thắt chặt quy định về việc đi lại, trong đó có việc cấm các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-7-2-da-giam-cham-dut-gia-vang-tang-ma.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-7-2-da-giam-cham-dut-gia-vang-tang-manh-tro-lai-d116754.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu