Giá vàng lao dốc mạnh và cái kết đắng cho người muốn 'đu đỉnh'

10/03/2022 11:18

Trong đêm qua và sáng hôm nay, giá vàng trên thị trường thế giới đã giảm cực mạnh.

Trong khoảng 2 tuần gần đây, giá vàng trên thị trường liên tục biến động mạnh, tăng cao chưa từng có. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, trên thị trường thế giới, kim loại quý này đã lên cao nhất mọi thời đại, đạt 2.047 USD/ounce, thậm chí, trong phiên, vàng còn có lúc lên đến cao kỷ lục 2.078 USD/ounce.

Tuy nhiên, giá vàng đã giảm mạnh trong phiên đêm qua và sáng hôm nay. Đêm qua, giá vàng thế giới giao ngay giảm 61 USD về 1.991 USD một ounce. Đến sáng nay, thị trường tiếp tục lao dốc, hiện về 1.975 USD. Như vậy, trong 24 giờ qua, giá đã giảm gần 80 USD.

Theo các chuyên gia, việc vàng tăng mạnh rồi lao dốc do giới đầu tư đã bắt đầu bình tĩnh hơn trước các sự kiện xung quanh xung đột Nga và Ukraine. Cùng với đó là thị trường tài chính cũng lập tức diễn biến tích cực khi chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh.

Theo đánh giá của Bart Melek – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities: "Chúng ta đã mất kiểm soát một chút khi nói đến vàng. Nhưng tình hình hiện ổn hơn nhiều so với trước khi xung đột nổ ra. Tôi cho rằng chủ yếu là vì Fed và các ngân hàng trung ương khác sẽ phải rất thận trọng về việc nâng lãi suất".

Giá vàng lao dốc mạnh và cái kết đắng cho người muốn đu đỉnh - Ảnh 1.

Biến động giá vàng trên sàn Kitco sáng nay theo giờ Việt Nam (Nguồn: Kitco).

Tại thị trường trong nước, vàng SJC đang được Doji điều chỉnh giảm 1,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2,1 triệu đồng/lượng chiều bán, giao dịch quanh mức 66,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 68,5 - 68,60 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tùy từng kh u vực.

Phú Quý cũng điều chỉnh giảm1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra, giao dịch mua - bán ở mức 66,50 - 68,50 triệu đồng/lượng.

SJC giảm 1,50 triệu đồng ở cả 2 chiều mua bán, chiều mua đang niêm yết tại 66,90 triệu đồng và chiều bán là 68,70 - 68,72 triệu đồng/lượng.

PNJ sáng nay cũng giảm 900.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều. Mức giá mua tại mốc 55,90 triệu đồng/lượng và bán là 56,70 triệu đồng/lượng.

Như vậy, với những nhà đầu tư muốn "đu đỉnh" thì so với mức giá cao lịch sử được thiết lập hôm 8/3 là hơn 74 triệu đồng/lượng, tính đến hôm nay, nếu bán ra đã lỗ ngay khoảng gần 7 triệu đồng mỗi lượng.

Trước tình trạng vàng biến động bất ổn như hiện tại, chuyên gia tài chính Dương Anh Vũ đưa ra lời khuyên,những người mua vàng ở vùng giá thấp hơn thì lúc này nên cân nhắc chốt lời. Còn với những ai vẫn cố mua vào vùng giá đỉnh thì rất dễ bị "úp sọt". "Nhà đầu tư không nên đi vay tiền để mua vàng trong thời điểm có nhiều rủi ro như thế này" - ông Vũ khuyến cáo.

Cùng với việc giá vàng giảm, trong phiên giao dịch hôm qua, giá dầu thế giới ghi nhận mức giảm sâu nhất trong gần hai năm qua sau khi Các Tiểu Vương Quốc Arập thống Nhất (UAE) bơm thêm dầu ra thị trường nhằm bù đắp vào sự gián đoạn nguồn cung dầu của Nga do căng thẳng với Ukraine.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn giảm 15,44 USD (12,5%) xuống 108,70 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng hạ 16,84 USD (13,12%), xuống 111,14 USD/thùng.

“Thế giới đang làm việc cùng nhau để giải quyết tình trạng giá dầu tăng vọt và điều đó đã đặt giá dầu thô lên đỉnh trong ngắn hạn”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận xét.

 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-vang-lao-doc-manh-va-cai-ket-dang-cho-nguoi-muon-du-dinh-161221003.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-vang-lao-doc-manh-va-cai-ket-dang-cho-nguoi-muon-du-dinh-161221003100555187.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài