Giá vàng quay đầu giảm sốc, 'bốc hơi' 1,5 triệu đồng/lượng chỉ sau vài giờ

26/12/2023 17:07

Sau khi lên đỉnh hơn 80 triệu đồng/lượng, giá vàng chiều nay 26/12 bất ngờ quay đầu lao dốc khi giảm tới 1,5 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, 14h30 hôm nay, giá vàng miếng được niêm yết ở mức 77 - 78,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,5 triệu đồng/lượng so với cuối giờ sáng nay - thời điểm giá lập đỉnh 80,3 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng được tập đoàn Doji niêm yết ở mức 76,9 - 78,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,5 triệu đồng/lượng.

Có thể nói nhiều nhà đầu tư chắc chắn không kịp trở tay khi vàng tăng 1,5 triệu đồng/lượng chỉ sau 2 giờ mở cửa, nhưng ngay sau đó cũng giảm 1,5 triệu đồng trong đầu giờ phiên chiều. Điều đáng nói, hiện chênh lệch giá vàng mua - bán đã được nới rộng ra tới 1,8 triệu đồng/lượng. Điều này đẩy rủi ro lớn cho các nhà đầu tư.

Giá vàng bốc hơi 1,5 triệu đồng/lượng. (Ảnh: SJC).

Giá vàng bốc hơi 1,5 triệu đồng/lượng. (Ảnh: SJC).

Trước đó, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo người dân cẩn trọng khi mua tích trữ vàng thời điểm giá liên tục lập kỷ lục.

Theo TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, hiện nay giá vàng đang cao tột đỉnh, nguyên nhân là do tình hình kinh tế thế giới biến động khó lường. Tuy nhiên, theo ông Lâm, giá vàng rất thất thường, lên cao đấy nhưng cũng có thể rớt ngay. Vì vậy, việc mua vàng để dành lúc này là không nên, vì giá vàng thời điểm này đang quá cao, thậm chí chênh lệch rất nhiều so với giá thế giới.

Còn PGS.TS Đinh Trọng Thịnh tư vấn: “Người mua vàng nên cảnh giác khi giá vàng trong nước diễn biến tăng liên tục không hoàn toàn cùng nhịp với giá vàng thế giới. Về lâu dài, giá vàng trong nước cũng sẽ biến động tăng giảm theo giá thế giới, nên việc đảo chiều là hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt, người dân không nên mua vàng tại thời điểm giá vàng biến động thất thường và giá quá cao”.

Trong khi đó, TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định, thị trường vàng luôn luôn bất ổn. Giá vàng tăng như thế không có nghĩa là sẽ tăng đều từ nay đến cuối năm.

Điều quan trọng là không bao giờ được phép vay tiền của người khác để mua vàng để dành. Nếu giá vàng giảm trái với dự tính, thì người mua vàng sẽ gặp rắc rối lớn về tài chính. Nếu có khả năng tài chính muốn đầu tư vàng vào giai đoạn này thì chỉ nên đầu tư 1/3 số tiền tiết kiệm của mình chứ không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ", TS Nguyễn Trí Hiếu nói.

Vtc.vn

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-quay-dau-giam-soc-boc-hoi-1-5-trieu-dong-luong-chi-sau-vai-gio-ar843555.html.. Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-quay-dau-giam-soc-boc-hoi-1-5-trieu-dong-luong-chi-sau-vai-gio-ar843555.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!