Giang hồ Hà Nội cho vay nặng lãi ở Đà Nẵng với lãi suất 600%/năm

10/06/2021 15:31

Sau khi cho vay nặng lãi, những con nợ không kịp trả tiền sẽ bị nhóm giang hồ Hà Nội đến tận nhà đe dọa, hành hung, tạt chất bẩn vào nhà.

Ngày 10/6, Phòng cảnh sát hình sự - Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành bắt giữ 14 người cùng quê Hà Nội để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Cơ quan điều tra cho biết nhóm này từ Hà Nội vào Đà Nẵng, thuê nhà ở chung trên đường Chế Lan Viên (quận Ngũ Hành Sơn).

Những người này tổ chức quảng cáo trái phép trên mạng xã hội, dán tờ rơi cho vay tiền với thủ tục thuận lợi như không cần thế chấp, chỉ cần có giấy chứng minh nhân dân, không cần chứng minh thu nhập.

Giang hồ Hà Nội cho vay nặng lãi ở Đà Nẵng với lãi suất 600%/năm

Một số thành viên trong nhóm cho vay nặng lãi vừa bị bắt

Khi có người cần vay tiền, nhóm này cũng sẽ đến tận nhà để giao dịch. Lãi suất cho vay nhóm này đưa ra lên từ 40% đến 60% cho kỳ hạn vay trong thời gian 12, 28 hoặc 34 ngày tương đương khoảng 600%/năm.

Người vay tiền phải trả lãi hàng tháng qua tài khoản ngân hàng. Nếu có người vay chậm hoặc không trả tiền lãi, gốc đúng hẹn thì nhóm này sẽ đến nhà uy hiếp, hành hung, tạt chất bẩn vào nhà.

Cơ quan điều tra cho biết cách thức hoạt động của nhóm này rất tinh vi, có tổ chức như băng nhóm giang hồ. Được biết, nhóm này đã cho hàng chục người vay tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng, thu lời bất chính 3 tỷ đồng.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/giang-ho-ha-noi-cho-vay-nang-lai-o-da-nang-voi-lai-suat-600-nam-161211.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/giang-ho-ha-noi-cho-vay-nang-lai-o-da-nang-voi-lai-suat-600-nam-161211006140515728.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'