Giật mình với 5 món đồ tiềm ẩn nhiều nguy hại với sức khỏe mà nhà nào cũng có

05/04/2021 17:10

Nhà tưởng là nơi an toàn nhất nhưng thực ra lại tiềm ẩn rất nhiều yếu tố gây hại cho cả gia đình. Dưới đây là 5 món đồ mà bạn phải hết sức cẩn trọng.

1. Vòi hoa sen

Vòi hoa sen là vật dụng chúng ta sử dụng gần như mỗi ngày. Tưởng là sạch nhưng đây lại là nơi dễ tích tụ nấm mốc. Nguyên nhân là bởi nấm mốc rất dễ sản sinh ở những nơi ẩm thấp. Do vậy, sau khi tắm tốt nhất là bạn nên dành một chút thời gian để làm khô các vật dụng trong phòng tắm.

Bạn cũng có thể dùng bình xịt chống nấm mốc vào vòi hoa sen theo định kì cũng rất hiệu quả.

2. Xà phòng, sữa tắm

Tương tự như vòi hoa sen, nếu xà phòng, sữa tắm còn sót lại sau khi rửa cũng là nơi lý tưởng để nấm mốc sinh ra. Vậy nên hãy dành chút thời gian cọ rửa sàn nhà tắm sau khi sử dụng. Đồng thời bạn cũng nên giữ cống sạch sẽ bằng cách đổ xuống một chút giấm để khử mùi.

3. Bếp

Bếp là nơi rất dễ bị bốc cháy. Ngay cả với người lớn điều này cũng vẫn có khả năng xảy ra. Cách an toàn nhất là bạn nên lắp đặt các thiết bị an toàn như nắp núm bếp.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo dây điện không được treo xung quanh mặt bếp. Các loại đồ khô, vật dụng dễ bén lửa không nên đặt gần bếp vì nếu chẳng may có hỏa hoạn chúng sẽ làm lửa lan rộng hơn.

4. Bồn rửa bát

Bồn rửa bát là nơi có chứa thức ăn thừa, chất cặn bã,… nên rất dễ có mùi khó chịu. Môi hôi này có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Việc lau chùi bồn rửa bát sau mỗi lần sử dụng là điều rất cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ mùi khó chịu của bồn rửa bát bằng cách dùng một ít bột baking soda đổ xuống bồn rửa bát. Xả nước nóng cho đến khi bồn được sạch.

5. Thùng rác

5-mon-do-tiem-an-vi-khuan

Thùng rác là nơi chứa rác, chất thải nên cũng là nơi tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn. Để tránh vi khuẩn lây lan, bạn nên chọn loại thùng rác có nắp đậy. Ngoài ra, bạn cũng nên đổ rác thường xuyên và vệ sinh thùng rác để nó luôn được sạch.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/giat-minh-voi-5-mon-do-tiem-an-nhieu-nguy-hai-voi-suc-khoe-ma-nha-nao-cu.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/giat-minh-voi-5-mon-do-tiem-an-nhieu-nguy-hai-voi-suc-khoe-ma-nha-nao-cung-co-search/?id=284013

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020