Giữ nguyên án hiếp dâm đối với nam sinh viên 'quan hệ' bé gái 12 tuổi

31/10/2019 16:56

Nảy sinh tình cảm và được đáp lại, Quân liên tục “yêu” cô bé 12 tuổi. Hậu quả là nam sinh viên này đã phải trả giá quá đắt...

Theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, ngày 31-10, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Hữu Quân (SN 1995, trú ở thị trấn Hưng Hóa, Tam Nông, Phú Thọ) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, quy định tại Điều 142-BLHS.

Trước đó (cuối tháng 6-2019), tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Hữu Quân 8 năm tù về tội danh trên. Bị hại trong vụ án là Nguyễn Minh A (SN 2006), trú ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Giữ nguyên án hiếp dâm đối với nam sinh viên 'quan hệ' bé gái 12 tuổi

Tại phiên tòa phúc thẩm, nội dung vụ án một lần nữa được làm rõ, thời điểm vụ án xảy ra, Nguyễn Hữu Quân đang là sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nội và thuê trọ tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Trọ học tại đây, Quân quen biết và nhanh chóng có quan hệ yêu đương với cháu Nguyễn Minh A.

Chiều 8-9-2018, Quân nhắn tin rủ bạn gái đến phòng trọ của mình chơi. Và rồi tối hôm đó, cháu A đã ngủ lại phòng trọ của người yêu và làm “chuyện vợ chồng” với bạn trai. Hôm sau, trước khi đi học Quân và người yêu nhí tiếp tục quan hệ tình dục với nhau thêm lần nữa.

Thấy cháu gái trở về sau khi đi qua đêm không xin phép, ông nội Minh A truy hỏi thì được biết cô bé 12 tuổi đã sớm trở thành “phụ nữ”. Bất bình trước hành vi của nam sinh viên, gia đình cháu A đã tố cáo vụ việc tới cơ quan công an. Cùng ngày, Quân cũng ra cơ quan công an đầu thú.

Quá trình điều tra, cả cháu A và Quân đều khai nhận, trước đó, cặp đôi này từng 4 lần làm “chuyện vợ chồng” với nhau. Lần đầu tiên là vào một ngày cuối tháng 8-2018. Tối ấy, Quân nhận được tin nhắn của bạn gái vảo ra quán internet (gần phòng trọ) đón đi chơi.

Gặp nhau, cháu A chủ động bảo nam sinh viên vào thuê nhà nghỉ để “quan hệ” và ngủ qua đêm. Sau đó là lần thứ hai, thứ ba và cứ cách vài ngày, cháu A lại cùng Quân thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm. Và lần thứ tư là đêm 1-9-2018, cháu A đến phòng trọ của người yêu ngủ, sáng hôm sau thì về.

Quá trình giải quyết vụ án, nam sinh thành khẩn khai nhận hành vi “quan hệ” với bé gái chưa đủ 13 tuổi, song cho rằng không có hành vi cưỡng bức hay ép buộc. Tuy nhiên, khi áp dụng mức án 8 năm tù đối với Quân, HĐXX sơ thẩm khẳng định mọi hành vi “quan hệ” với người dưới 13 tuổi đều phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, nam sinh viên cũng thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội như bản án sơ thẩm xác định và chỉ xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời. Dù vậy sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định bác kháng cáo của Nguyễn Hữu Quân do không có tình tiết gì mới.

 
Anninhthudo.vn