Hà Nam: Khách mời dương tính SARS-CoV-2, cô dâu bị đưa đi cách ly ngay sau đám cưới

05/05/2021 07:30

Một khách mời dương tính với SARS-CoV-2 đã đến dự đám cưới và tiếp xúc với cô dâu. Vì thế, cô dâu Tr.T.P.A là F1 và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó.

Ngày 4/5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) cho biết, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa thôn Gốm, xã Thụy Lôi do liên quan đến một trường hợp ở Vĩnh Phúc đến dự đám cưới dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, hôm 27/4 vừa qua, tại nhà trai ở thôn Gốm tổ chức đám cưới, cô dâu là Tr.T.P.A (quê Bắc Giang).

Chị L.T.Q.A (quê tỉnh Vĩnh Phúc) đến dự cưới và tiếp xúc với cô dâu. Ngày 3/5, qua xét nghiệm, chị L.T.Q.A xác định dương tính. Cô dâu Tr.T.P.A là F1 và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó.

Ngoài ra, sau khi truy vết, khoanh vùng, ngành chức năng đã xác định gần 30 trường hợp tham gia đón dâu ở Bắc Giang cũng thuộc trường hợp F1. Trong đó tại thôn Gốm có 10 trường hợp; 2 trường hợp ở xã Khả Phong và xã Ngọc Sơn. Còn lại ở các tỉnh khác, trong đó có người ở TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Chị Trần Thị P.A được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hà Nam: Khách mời dương tính SARS-CoV-2, cô dâu bị đưa đi cách ly ngay sau đám cưới - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, xác định F1,F2 tại thôn Gốm, xã Thụy Lôi,
huyện Kim Bảng. Ảnh: Báo Hà Nam

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiếng hành truy vết và xác định gần 30 trường hợp F1 tham gia đi đón dâu ở Bắc Giang.

Ngay trong đêm 3/5, lực lượng chức năng huyện Kim Bảng đã khẩn trương lập chốt phong tỏa tạm thời thôn Gốm, lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần tại đám cưới, xác định những trường hợp F2 cần cách ly tại nhà. 

Đồng thời, lực lượng chức năng đã đi từng ngõ, vận động nhân dân trong thôn khai báo y tế trung thực về lịch trình tiếp xúc từ ngày 27/4 đến nay; hạn chế đi lại, chấp hành nghiêm quy định của cấp trên về phòng dịch, tuyệt đối tuân thủ khuyến cáo "5K" trong phòng dịch, góp phần cùng lực lượng chức năng kịp thời khoanh vùng dập dịch, đảm bảo an toàn cho người dân.

Sáng sớm ngày 4/5, thông tin từ ngành y tế cho biết, tất cả 12 mẫu xét nghiệm trong đêm bước đầu đã cho kết quả âm tính, báo Hà Nam đưa tin.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-nam-khach-moi-duong-tinh-sars-cov-2-co-dau-bi-dua-di-cach-ly-ngay-s.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-nam-khach-moi-duong-tinh-sars-cov-2-co-dau-bi-dua-di-cach-ly-ngay-sau-dam-cuoi-16121040522272481.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!