Hà Nội: Anh trai lấy tiền cướp giật chia cho em khiến cả 2 vướng vòng lao lý

21/07/2021 08:20

Sau khi cướp giật được số tiền lớn, Bảo đã về nhà và đưa cho em trai sinh đôi 7 triệu đồng. Sau đó, 2 anh em này bị bắt.

Ngày 20/7, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khởi tố và bắt giam Đỗ Ngọc Bảo (20 tuổi, trú phường Bưởi, Tây Hồ) về tội "Cướp giật tài sản".

Em trai song sinh của Bảo là Đỗ Ngọc Khánh bị khởi tố tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". Các quyết định tố tụng đã được VKSND cùng cấp đã phê chuẩn.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận do nghiện game, ma túy lại không chịu làm ăn để có tiền tiêu xài nên Bảo thường lang thang trên địa bàn phường Bưởi (quận Tây Hồ) để xin tiền người qua đường.

Vào khoảng 7h ngày 10/7, thanh niên này đi từ nhà đến khu vực Võng Thị xin tiền người qua đường. 

Đến khoảng 7h30 cùng ngày, sau khi xin nhiều người nhưng không được hắn nhìn thấy bà Nguyễn H.N ở khu vực Làng Hồ (ngõ 378 Thụy Khuê, phường Bưởi) đi bộ một mình, trên tay cầm 1 túi xách nên nảy sinh ý định cướp giật nhưng không thực hiện được do đông người.

Đến khoảng 11h50, Bảo đứng trú mưa tại trước nhà số 13, ngõ 66/10 phố Võng Thị thì gặp lại bà N đi về phía mình tay cầm túi xách.

Hà Nội: Anh trai lấy tiền cướp giật chia cho em khiến cả 2 vướng vòng lao lý - Ảnh 1.

Bảo tại công an. (Ảnh: Vinh Quang)

Nhìn xung quanh thấy vắng người, y quyết định giật túi xách của bà này rồi chạy hướng ra ngõ 66 Võng Thị để tẩu thoát.

Tại đây, Bảo lấy số tiền đã cướp giật được ra đếm tổng số là 16.623.000đ cùng điện thoại di động.

Đến khoảng 13h cùng ngày, thanh niên này về nhà và lên phòng ngủ tầng 2 thì thấy Đỗ Ngọc Khánh (em ruột của Bảo) ở trong phòng.

Bảo lấy tiền vừa cướp giật được ra đếm lại thì Khánh nhìn thấy và hỏi: "Tiền ở đầu mà có?".

Bảo đáp “vừa lấy trộm được của một bà đi đường ở Đông Đô, lấy được tiền và điện thoại ở trong túi”.

Khánh tin Bảo nói thật nên nhắn tin yêu cầu Bảo chia cho mình 7 triệu đồng trong tổng số tiền mà anh trai cướp giật được.

Bảo đồng ý và đưa cho Khánh số tiền như trên, số còn lại y cất vào tủ quần áo. Đối với chiếc điện thoại di động iPhone, Khánh tháo sim, xóa ảnh và giữ điện thoại này. Sau đó, 2 anh em Bảo lần lượt bị công an bắt giữ.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-anh-trai-lay-tien-cuop-giat-chia-cho-em-khien-ca-2-vuong-vong-l.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-anh-trai-lay-tien-cuop-giat-chia-cho-em-khien-ca-2-vuong-vong-lao-ly-161212007214710021.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài