Thiếu tiền trả nợ, nam thanh niên dựng chuyện bị cướp rồi đi trình báo công an

13/07/2021 16:01

Do thiếu tiền trả nợ, Sang dựng chuyện bị cướp rồi đến trình báo công an. Mục đích của Sang là chiếm đoạt số tiền người thân gửi để đi trả nợ cho bản thân mình.

Ngày 13/7, Công an TX. Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, hiện đơn vị này đang lập hồ sơ để xử lý các hành vi "Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền" và "Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội, gây hoang mang trong nhân dân" đối với 2 thanh niên Nguyễn Văn Sang (SN 1993, trú xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân) và  N.T.M.T (trú tại xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ).

Công an thông tin, trước đó vào ngày 11/7, Sang đến Công an thị xã Hồng Lĩnh trình báo về việc vào chiều cùng ngày, Sang đi rút tiền tại cây ATM khu vực ngã tư thị xã rồi đi về theo đường Nguyễn Nghiễm.

Thiếu tiền trả nợ, nam thanh niên dựng chuyện bị cướp rồi đi trình báo công an - Ảnh 1.

Sang tại cơ quan công an.

Khi đi đến đoạn đường trước chùa Đại Hùng (thuộc tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu), Sang bị 2 đối tượng nam đi trên một xe mô tô ép xe dừng lại. Đối tượng ngồi sau đã xuống xe cầm 1 con dao dí sát vào người gây ra một số vết xây xát, rách áo rồi đe dọa và lấy đi một chiếc ví bên trong có 13 triệu đồng cùng một số giấy tờ rồi lên xe tẩu thoát theo hướng ngược lại.

Tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh. Tuy nhiên quá trình điều tra xác định lời khai của người bị hại có nhiều mâu thuẫn với các thông tin, tài liệu thu thập được.

Cơ quan điều tra tiếp tục làm việc với Nguyễn Văn Sang. Trước những tài liệu, căn cứ, lập luận logic, Nguyễn Văn Sang đã thừa nhận do có vay một khoản tiền trước đó, hiện không có khả năng trả nên dựng chuyện bị cướp.

Thiếu tiền trả nợ, nam thanh niên dựng chuyện bị cướp rồi đi trình báo công an - Ảnh 2.

T. đăng lên facebook chuyện Sang bị cướp gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, chiều 11/7, khi người thân gửi tiền về cho gia đình qua tài khoản, Sang đã nảy sinh ý định dùng số tiền này để trả nợ. Sang đã dựng lên việc bản thân đi rút tiền tại cây ATM. Sau đó trên đường về thì bị các đối tượng khống chế rồi cướp số tiền trên.

Cũng trong ngày 11/7, chị N.T.M.T. (trú tại xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) là người quen của Sang đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook việc Sang bị một số đối tượng dùng dao khống chế và cướp tiền tại cây ATM ngay vòng xuyến Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

Bài viết đã được nhiều lượt tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội, gây hoang mang, tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành triệu tập, làm việc đối với  N.T.M.T làm rõ hành vi vi phạm. N.T.M.T. sau đó đã tự gỡ bỏ bài viết, đính chính lại thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thieu-tien-tra-no-nam-thanh-nien-dung-chuyen-bi-cuop-roi-di-trinh-bao-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thieu-tien-tra-no-nam-thanh-nien-dung-chuyen-bi-cuop-roi-di-trinh-bao-cong-an-161211307153058549.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!