Hà Nội: Dỡ chốt cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, 21 chốt còn lại nới lỏng, chờ quyết định của thành phố

15/10/2021 15:53

Lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, hiện nay, ngoài 1 chốt trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tạm rút thì 21 chốt còn lại vẫn hoạt động bình thường và đang chờ chỉ đạo của thành phố.

Sáng 15/10, trao đổi với PV, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, hiện, thành phố đã tạm thời rút chốt kiểm soát trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (chốt số 8).

Theo đó, những người và phương tiện đi lại theo hai hướng Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại sẽ không phải kiểm tra giấy tờ có liên quan.

Lý giải về việc tạm bỏ chốt này,  Đại tá Dương cho hay, trước đây, chốt số 8 được đặt ở đường Cổ Linh nhưng do nơi này mặt đường hẹp lại nhiều nhánh rẽ, không kiểm soát triệt để được phương tiện nên Hà Nội đã đề xuất tỉnh Hưng Yên cho mượn đất để cắm chốt tại khu vực trạm thu phí của cao tốc.

Thời điểm trước đó, phía tỉnh Hưng Yên đồng ý cho Hà Nội đặt chốt ở đây. Nhưng mới đây, tỉnh này đã có văn bản hỏa tốc về việc không đồng ý cho để chốt ở đây nữa. Do đó, hiện nay, Hà Nội phải tạm thời rút chốt kiểm soát này đi.

"Hiện nay, chúng tôi đã báo cáo thành phố và chưa có quyết định bỏ hẳn chốt hay lùi về phía Hà Nội để tiếp tục kiểm soát người, phương tiện ra vào thành phố.

Nếu thành phố quyết định bỏ hẳn thì sẽ bỏ còn nếu vẫn yêu cầu duy trì thì chúng tôi sẽ bố trí một tổ kiểm tra xác suất người và phương tiện", Đại tá Dương nói.

Theo Phó Giám đốc Công an Hà Nội, tại chốt kiểm soát này, vì là đường cao tốc nên không có xe máy di chuyển chỉ có xe khách, xe tải và xe cá nhân.

"Với xe tải vận chuyển hàng hóa và xe khách đều đã được kiểm soát chỉ còn xe cá nhân.

Tuy nhiên, sau thời gian tuyên truyền, đa phần người dân đều chấp hành tốt và thực hiện, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, khai báo khi vào thành phố nên hiện chúng tôi vẫn đang chờ quyết định của thành phố đối với chốt này", Đại tá Dương thông tin.

Đối với 21 chốt kiểm soát còn lại, theo Đại tá Dương hiện nay thành phố chưa có quyết định cụ thể nên vẫn đang hoạt động, kiểm soát người, phương tiện ra vào bình thường.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng cho biết thêm, cũng đã có đề xuất với lãnh đạo thành phố về hoạt động của các chốt kiểm soát dịch và đang chờ ý kiến chỉ đạo cụ thể.

Vị này nêu quan điểm, trong trường hợp quyết định dừng tất cả các chốt thì thành phố sẽ phải có biện pháp để quản lý, kiểm soát người vào cho phù hợp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, trong sáng nay, ở một số chốt kiểm soát của Hà Nội tại khu vực Ecopark, đê Bát Tràng hay QL5 cũ hay khu vực Mê Linh đi Vĩnh Phúc..., việc kiểm soát đã được thực hiện linh hoạt, thông thoáng hơn.

Cơ quan công an chỉ kiểm soát xác suất các phương tiện đi qua, trong đó, chỉ tập trung vào các phương tiện chở nhiều người, có nghi ngờ từ vùng dịch trở về... Nhiều người điều khiển xe máy, ô tô có thể đi thẳng qua chốt hoặc vào khai báo y tế nhưng không bắt buộc.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-do-chot-cao-toc-ha-noi-hai-phong-21-chot-con-lai-noi-long-cho-q.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-do-chot-cao-toc-ha-noi-hai-phong-21-chot-con-lai-noi-long-cho-quyet-dinh-cua-thanh-pho-161211510115403389.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương