Hà Nội giãn cách xã hội: Lập sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19

24/07/2021 08:07

Hà Nội thành lập Sở Chỉ huy Thành phố đặt tại trụ sở UBND TP để trực tiếp chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng đã nêu rõ việc thành lập Sở Chỉ huy thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở Chỉ huy Thành phố đặt tại trụ sở UBND Thành phố để trực tiếp chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch thông qua hệ thống giám sát trực tuyến 24/7 và chế độ thông tin, báo cáo.

Sở Chỉ huy Thành phố do Chủ tịch UBND TP chỉ đạo toàn diện; các Phó Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo, điều hành theo khối, lĩnh vực và các nhiệm vụ được phân công.

Giám đốc các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn thành lập và trực tiếp chỉ đạo Sở Chỉ huy thuộc lĩnh vực, địa bàn phụ trách để chỉ đạo công tác phòng chống dịch và tổ chức triển khai Chỉ thị này đảm bảo chế độ báo cáo đầy đủ kịp thời với Sở Chỉ huy Thành phố theo quy định.

Sở chỉ huy các cấp, ngành, địa phương gửi Kế hoạch thực hiện Chỉ thị đã ban hành và phân công thành viên, đầu mối liên hệ, báo cáo Sở Chỉ huy Thành phố trước 12h ngày 24/7.

Chỉ thị cũng nêu rõ, Sở Y tế tổ chức điều tra dịch tễ, xét nghiệm lấy mẫu trong thời gian ngắn nhất để kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Chỉ đạo, phân luồng, đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP....

Bố trí đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ xét nghiệm, sẵn sàng triển khai xét nghiệm trên diện rộng; Phối hợp với các bệnh viện Trung ương, bộ ngành trên địa bàn Thành phố để nâng công suất xét nghiệm theo các cấp độ đáp ứng trong mọi tình huống.

Phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Xây dựng kích hoạt phương án mở rộng cơ sở cách ly tập trung F1 và đối tượng khác theo chỉ đạo của UBND TP...

Thiết lập các bệnh viện dã chiến để tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng; Phân công bệnh viện tiếp nhận điều trị đối với bệnh nhân nặng.

Công an Hà Nội duy trì các chốt kiểm soát để giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của người dân; người, phương tiện từ các tỉnh vào Hà Nội; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bộ Tư lệnh thủ đô tiếp tục quản lý các khu các khu cách ly tập trung trên địa bàn, tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, thực hiện giãn mật độ cách ly phù hợp, không để lây chéo dịch bệnh trong khu cách ly tập trung và từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng.

Chủ trì phối hợp các Sở, quận, huyện, thị xã thành lập và bố trí trang thiết bị đáp ứng hoạt động các khu cách ly tập trung của TP, đảm bảo khả năng cách ly 50.000 người.

Sở Công Thương chủ trì việc đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu; có phương án dự trữ trong tình huống phải kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Thành phố sẽ công khai danh sách các cơ sở cung ứng hàng hóa, chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, điểm kinh doanh lưu động (khi đưa vào sử dụng) bán các mặt hàng thiết yếu.

Sở Giao thông Vận tải xây dựng phương án bố trí "luồng xanh" cho xe vận chuyển hàng thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt.

Sở Xây dựng chỉ đạo tạm dừng thi công các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn.

Chủ tịch các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương rà soát, xác minh triệt để những người đã đi về từ vùng dịch, F1, F2 và những trường hợp liên quan khác để thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Trước đó, Chủ tịch Hà Nội quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố từ 6h ngày 24/7, kéo dài trong 15 ngày.

Những ngày gần đây, số ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện tại Hà Nội liên tục tăng, trong đó có nhiều chùm bệnh không rõ nguồn lây. Riêng trong ngày 22/7, có 64 ca dương tính được CDC Hà Nội công bố.

Tổng số ca nhiễm tích lũy từ ngày 29/4 (đợt dịch thứ tư) là 666, trong đó 397 ca bệnh thuộc các chùm chưa qua 14 ngày. Hà Nội hiện có 9 chùm ca bệnh nguy hiểm.

 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-gian-cach-xa-hoi-lap-so-chi-huy-phong-chong-dich-covid-19-16121.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-gian-cach-xa-hoi-lap-so-chi-huy-phong-chong-dich-covid-19-161212407073803197.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài