Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động chào đón năm mới 2022 ngoài trời

30/12/2021 18:19

Theo lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội, thành phố sẽ không tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2022 ngoài trời. Thay vào đó, sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến.

Ngày 30/12, thông tin trên báo chí, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược (countdown) chào năm mới 2022.

Theo người đứng đầu Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, quyết định trên được đưa ra để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa, các hoạt động chào đón năm mới 2022 ngoài trời - Ảnh 1.

Thay vào đó, Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới; quay trước chương trình biểu diễn nghệ thuật "rực rỡ sắc xuân" phát trên đài truyền hình địa phương vào tối 31/12.

Ngoài ra, Hà Nội vận động các tổ chức, cá nhân trang trí chiếu sáng khu đô thị, mặt tiền trụ sở tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

Liên quan đến vấn đề trên, cùng ngày, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội trong dịp cuối năm Tết Dương lịch, đồng thời do dịch bệnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đang ở cấp độ 3 nên các hoạt động chào đón năm mới 2022 trên địa bàn đều dừng lại.

"Các hoạt động và sự kiện tập trung đông người trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng sẽ bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Hà Nội cũng sẽ không tổ chức bắn pháo hóa, tổ chức countdown. Đề nghị người dân hạn chế ra đường để đảm bảo công tác phòng chống dịch" vị lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho hay.

Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa, các hoạt động chào đón năm mới 2022 ngoài trời - Ảnh 2.

Các hoạt động và sự kiện tập trung đông người trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cũng sẽ bị hạn chế.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Dương lịch, quận sẽ lập các chốt xử lý vi phạm trên địa bàn, dừng cấp phép các điểm trông giữ xe và phương tiện trong dịp này.

"Trong trường hợp lượng người phương tiện dồn về quận quá đông thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành cấm đường vào khu vực trung tâm; lập các chốt xung quanh hồ Gươm và các khu vực công cộng để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch", vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nong-ha-noi-khong-to-chuc-ban-phao-hoa-va-cac-hoat-dong-chao-don-nam-m.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nong-ha-noi-khong-to-chuc-ban-phao-hoa-va-cac-hoat-dong-chao-don-nam-moi-2022-ngoai-troi-2220213012121929496.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu