Hà Nội: Phát hiện thịt gà ôi thiu tuồn vào bếp ăn trường tiểu học

05/04/2019 11:49

Ngày 2/4, kiểm tra thực phẩm đầu vào, phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu nồng nặc được đưa vào bếp ăn bán trú cho học sinh.

Cụ thể, anh H.N.M - đại diện ban phụ huynh của trường Tiểu học Chu Văn An cho hay: “Để đảm bảo nguồn thực phẩm trong bếp ăn bán trú của các con, từ 20.3 ban phụ huynh nhà trường sẽ thay nhau kiểm tra thực phẩm được đưa vào trường từ sáng sớm.

Ngày 3.4 vừa qua, khi công ty giao thực phẩm đến thì chúng tôi phát hiện lượng lớn thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu. Cụ thể là 35kg, ngay lập tức chúng tôi đã yêu cầu lập biên bản và đổi thịt khác cho các con.

Thực ra nói là kiểm tra nhưng ban phụ huynh cũng chỉ kiểm tra rất thô sơ là sờ, nắn, nhìn xem thực phẩm có tươi hay không, đủ cân hay không mà thôi”.

Trường Tiểu học Chu Văn An

Được biết, công ty cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt có địa địa chỉ tại số nhà 5, ngõ 58/3/22 đường Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, đại diện theo pháp luật là ông Đào Ngọc Nam.

Vị phụ huynh trên cũng cho biết thêm: “Từ đầu tháng 3/2019 đến nay phu huynh thường xuyên hỏi về vấn đề nguồn gốc, chứng nhận, xuất xứ của sản phẩm theo quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa thì trên hàng hóa buộc phải thể hiện nhưng đến nay Công Ty An Việt vẫn chưa có câu trả lời”.

Thịt gà có mùi ôi thiu nồng nặc đã bị phụ huynh giám sát, phát hiện - Ảnh P.H

Trong ngày 4-5/4 PV nhiều lần liên hệ làm việc với cô Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng nhà trường qua điện thoại để đặt lịch làm việc về những thông tin xung quanh sự việc này nhưng tuyệt nhiên không nhận đươc câu trả lời.

PV cũng đã tìm đến tận Tiểu học Chu Văn An có địa chỉ tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai nhưng bảo vệ đã ngăn can không cho PV vào với lí do phải được sư chấp thuận của hiệu trưởng dù PV có đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho buổi làm việc.

Sáng 5/4 PV cũng đã liên hệ với bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai qua điện thoại nhưng vị này cũng không nghe máy.

PV tiếp tục liên hệ với ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thì được biết: “Các thông tin liên quan đến sự việc này do UBND quận Hoàng Mai trực tiếp xử lý vì đó là đơn vị được phân cấp.

Về phía Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã nắm được thông tin mấy ngày nay và đang yêu cầu UBND quận Hoàng Mai báo cáo”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?