Hà Tĩnh: Quẫn bức nợ nần, nam thanh niên lao mình xuống sông tự tử

08/01/2020 21:40

Quẫn bức chuyện nợ nần cuối năm, một nam thanh niên đã lao mình xuống sống Ngàn Phố (Hương Sơn - Hà Tĩnh) tự tử. Sự việc được một người bất chấp nguy hiểm cứu nạn nhân thoát chết trong gang tấc.

Sự việc trên xảy ra vào 15h15 ngày 8/1, trên sông Ngàn Phố, thuộc địa phận tổ dân phố 3, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin nhanh - Hà Tĩnh: Quẫn bức nợ nần, nam thanh niên lao mình xuống sông tự tử

Hiện trường vụ việc

Theo đó, vào thời điểm trên, người dân địa phương nhìn thấy anh Đ. V. T, (trú trên địa bàn) đi đến giữa cầu Giang Phố (nối thị trấn Phố Châu và xã Sơn Giang) rồi bất ngờ gieo mình xuống dòng sông Ngàn Phố tự tử.

Cùng lúc này, anh Võ Văn Tâm (SN 1971), trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn cùng với một số người bạn đang ngồi uống cà phê gần đó. Chứng kiến sự việc, anh Tâm và một số người đã lao ra giữa dòng sông cứu nam thanh niên.

Sau ít phút vật lộn với dòng nước, nam thanh niên đã được đưa vào bờ an toàn

Tin nhanh - Hà Tĩnh: Quẫn bức nợ nần, nam thanh niên lao mình xuống sông tự tử (Hình 2).

Nạn nhân T. hoàn hồn sau khi được cứu sống

Chứng kiến toàn bộ sự việc, anh Hồ Quốc Long (trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn) kể lại: Sự việc xảy ra rất nhanh. Chàng trai kia sau khi ôm mặt khóc được một số người động viên, vỗ về thì anh ta bất ngờ chạy ra giữa cầu rồi nhảy xuống sông tự tử.

“Tôi thấy anh Tâm hô to để mọi người trợ giúp rồi lao theo hướng mà người thanh niên kia đang hấp hối dưới sông. Thật may mắn khi anh Tâm và mọi người kịp thời lao xuống sông không thì nam thanh niên đã thiệt mạng rồi", anh Hồ Quốc Long kể lại.

Tin nhanh - Hà Tĩnh: Quẫn bức nợ nần, nam thanh niên lao mình xuống sông tự tử (Hình 3).

Anh Tâm đã dùng cảm lao mình xuống sông cứu sống nạn nhân

Sau khi thoát chết, nạn nhân Đ. V. T. rất ân hận trước hành động dại dột của mình. Anh cho biết, nguyên nhân bản thân quyết định nhảy cầu tự tử là do quẫn bức chuyện nợ nần cuối năm. Với suy nghĩ không muốn làm liên luỵ đến những người thân nên đã nhảy cầu tự tử.

Xác nhận sự việc, ông Phan Xuân Định, chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu cho biết, rất may mắn sự việc được ngăn chặn kịp thời đã không để lại hậu quả đáng tiếc.

"Hành động cứu người của anh Tâm và những người dân là hết sức nhân văn, dũng cảm, rất xứng đáng để được tuyên dương, khen thưởng”, ông Định nói.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-tinh-quan-buc-no-nan-nam-thanh-nien-lao-minh-xuong-song-tu-tu-a462366... Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-tinh-quan-buc-no-nan-nam-thanh-nien-lao-minh-xuong-song-tu-tu-a462366.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!