HAGL nhận khoản thưởng lớn từ LĐBĐ châu Á sau chiến tích tại AFC Champions League

03/05/2022 21:47

HAGL nhận được số tiền thưởng không hề nhỏ sau khi thi đấu ấn tượng tại AFC Champions League 2022.

Đại diện CLB HAGL cho biết đội bóng sẽ nhận được thêm 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) từ ban tổ chức sau trận thắng Sydney FC 1-0 ở lượt cuối. Đây là khoản tiền mà AFC thưởng cho các đội bóng với mỗi trận thắng tại vòng bảng AFC Champions League 2022.

Trước đó, HAGL đã được thưởng 20.000 USD (khoảng 460 triệu đồng) sau khi hòa Sydney FC và Jeobuk (mỗi trận hòa được 10.000 USD). Như vậy sau 6 trận đấu với thành tích thắng 1, hòa 2, thua 3 tại giải đấu năm nay, đội bóng Phố núi nhận được khoản thưởng 70.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng) từ AFC. Con số này còn cao hơn cả tiền thưởng giành cho đội giành ngôi Á quân V.League 2022 (1,5 tỷ đồng).

Ngoài khoản tiền trên, HAGL cũng đã được VFF thưởng tổng cộng 900 triệu đồng trong thời gian diễn ra giải đấu. Đồng thời, một số doanh nghiệp cũng thưởng động viên cho thành tích của đội bóng Phố núi.

HAGL nhận khoản thưởng lớn từ LĐBĐ châu Á sau chiến tích tại AFC Champions League - Ảnh 1.

HAGL nhận được nhiều lời khen với màn trình diễn tại AFC Champions League.

Dù không thể vượt qua vòng bảng nhưng việc giành được 5 điểm và xếp thứ 3 tại bảng H cũng có thể coi là thành tích đáng khen ngợi của thầy trò HLV Kiatisuk.

Đồng thời, 5 điểm HAGL giành được cũng giúp bóng đá Việt Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng châu lục, vươn lên xếp hạng 12, xếp trên cả Trung Quốc và Australia. Thành tích này sẽ là cơ sở để AFC phân bố suất dự cúp châu Á (AFC Champions League và AFC Cup) trong những mùa giải tiếp theo.

Dự kiến, các cầu thủ HAGL sẽ được nghỉ ngơi 15 ngày sau đó hội quân trở lại để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của mùa giải.

Đội bóng Phố núi sẽ tham dự giải giao hữu tứ hùng ở Hải Phòng vào đầu tháng Sáu. Sau đó tùy vào tình hình thực tế, HAGL dự kiến cũng sẽ tổ chức một giải giao hữu tại sân Pleiku. Đây là bước chuẩn bị quan trọng của thầy trò HLV Kiatisuk trước khi V.League trở lại vào đầu tháng Bảy.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hagl-nhan-khoan-thuong-lon-tu-ldbd-chau-a-sau-chien-tich-tai-afc-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hagl-nhan-khoan-thuong-lon-tu-ldbd-chau-a-sau-chien-tich-tai-afc-champions-league-162220305101658213.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu