Hai nhân viên y tế Bạch Mai nhiễm Covid-19: Xem xét đóng cửa toàn bộ hàng ăn uống quanh bệnh viện

21/03/2020 15:02

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 86, 87 là 2 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai, quận Đống Đa đã xem xét việc đóng cửa toàn bộ cửa hàng ăn uống quanh khu vực bệnh viện.

Tính đến sáng 21/3, nước ta đã ghi nhận 91 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 ca nhiễm là nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai. Hai điều dưỡng nhiễm Covid-19 tại BV Bạch Mai là bệnh nhân thứ 86 và 87.

Bệnh nhân thứ 86 là nữ, 54 tuổi, điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân thứ 87 là nữ, 34 tuổi, điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Báo cáo tại buổi giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, ngay khi có thông tin về việc 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai là bệnh nhân thứ 86 và bệnh nhân thứ 87 mắc Covid-19, quận Đống Đa đã chủ động làm việc với Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) để sàng lọc.

Qua xác minh phân loại các trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân 86 và 87, trên địa bàn Đống Đa có 16 trường hợp F1 và 30 trường hợp F2.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19, Quận Đống Đa đã tiến hành tập trung ban hành quyết định cách ly và phun khử khuẩn. Trong hai ngày, 20,21/3 quận sẽ phun khử toàn bộ những nơi liên quan đến hai bệnh nhân 86 và 87. 

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Đống Đa, chiều 20/3, quận đã chỉ đạo UBND phường xem xét đóng cửa toàn bộ cửa hàng ăn uống trong khu vực, chuẩn bị điều kiện để cung ứng suất ăn đảm bảo cho bệnh viện, khoảng 5.000 suất ăn mỗi ngày.

Do Bệnh viện Bạch Mai có số lượng người nhà bệnh nhân khá đông nên Chủ tịch UBND quận Đống Đa cũng đề nghị UBND thành phố phối hợp với Bộ Y tế có phương án đảm bảo an toàn cho họ.

Được biết đã có 150 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai phải cách ly vì bệnh nhân Covid-19 thứ 86 và 87.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: Http://www.khoevadep.com.vn/hai-nhan-vien-y-te-bach-mai-nhiem-covid-19-xem-xet-dong-cua-toan-bo-hang.. Nguồn: Http://www.khoevadep.com.vn/hai-nhan-vien-y-te-bach-mai-nhiem-covid-19-xem-xet-dong-cua-toan-bo-hang-an-uong-quanh-benh-vien-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Cuộc sống diễn ra như thế nào trên hòn đảo chật chội nhất thế giới - mật độ dân số gấp 9 lần T.P Hồ Chí Minh?