Hàng loạt cửa hàng xăng dầu của Trịnh Sướng giờ ra sao?

15/03/2020 18:32

Gần một năm sau vướng vòng lao lý, hàng loạt cửa hàng xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng đều ngưng hoạt động, một số bắt đầu xuống cấp.

Ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, cho biết ông Trịnh Sướng sở hữu 15 cửa hàng xăng dầu. "Hiện, toàn bộ những cửa hàng này đã đóng cửa, ngưng hoạt động. Khối tài sản này đang chờ sau khi tòa xử xong mới giải quyết", ông Chiêu nói.

Hàng loạt cửa hàng xăng dầu của Trịnh Sướng giờ ra sao? - Ảnh 1.

Trịnh Sướng lúc bị bắt. Ảnh: Internet

Cửa hàng xăng dầu của ông Sướng nằm rải rác trên các tuyến đường ở Sóc Trăng. Trong đó có một số cửa hàng mà vị đại gia này mua lại nhưng chưa kịp sửa chữa, nâng cấp.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu từ Cần Thơ đi Sóc Trăng, Bạc Liêu… có ít nhất 3 cửa hàng xăng và một kho xăng của ông Sướng đang xây dựng dở dang. Tại cửa hàng xăng dầu ở ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu trên quốc lộ này, bảng hiệu, trạm bơm có dấu hiệu xuống cấp.

Hàng loạt cửa hàng xăng dầu của Trịnh Sướng giờ ra sao? - Ảnh 2.

Trụ sở công ty của Trịnh Sướng

Tương tự, một cửa hàng xăng dầu khác của ông Sướng trên tỉnh lộ 943 thuộc xã Tài Văn, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cũng cửa đóng, then cài. Cửa hàng được bao bọc bởi hàng rào bằng lưới B40, không có người trông coi.

Hàng loạt cửa hàng xăng dầu của Trịnh Sướng giờ ra sao? - Ảnh 3.

Những cây xăng của Trịnh Sướng giờ đã đóng cửa

Ông Tài, nhà gần cửa hàng này cho biết lâu lâu mới có người đến mở cửa, sau đó lại đi chứ không ở lâu. "Từ ngày cây xăng này ngưng hoạt động, cũng có một số bất tiện. Tôi và bà con phải chạy xe gần 3 km mới có trạm đổ xăng", ông Tài cho biết.

Còn cửa hàng xăng dầu trên quốc lộ 1 thuộc khóm 7, TP Sóc Trăng cũng chung số phận. Nằm ở vị trí đắc địa nên cửa hàng này được đầu tư bài bản, có sân rộng cho xe khách đậu qua đêm và là nơi dừng đỗ khách cho các loại xe. Gần một năm qua, cửa hàng xăng này ngưng hoạt động, có rào chắn. Hiện, nhiều xe cộ cũng còn đậu ở sân cửa hàng này.

Trong khi đó, tổng hành dinh (ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) của Trịnh Sướng đìu hiu, không một bóng người. Cổng ra vào, khối nhà làm việc cửa đóng kín bưng. Chốt bảo vệ cũng không có ai. Nơi đây từng là kho xăng dầu, nơi ở, làm việc và cũng là nơi ông Sướng cùng thuộc cấp sản xuất xăng giả.

Ông Trịnh Sướng (53 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, địa chỉ thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng). Tối 30-5-2019, cơ quan công an bất ngờ khám xét kho xăng của ông Sướng.

Sau đó, Trịnh Sướng bị khởi tố, bắt giam về tội sản xuất và mua bán hàng giả. Đến nay, có 21 bị can bị đề nghị truy tố tội danh như đại gia miền Tây này.

Theo đó, từ năm 2017 đến thời điểm bị bắt, công ty của Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất hơn 146 triệu lít, tương đương 2.385 tỉ đồng.

Ngoài khối tài sản lớn như xe cộ, nhà cửa, đất đai… Trịnh Sướng có vay ngắn hạn của 4 ngân hàng 568 tỉ đồng, trong đó có một chi nhánh ngân hàng ở Đồng Tháp, còn lại ở Sóc Trăng.

 
Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/hang-loat-cua-hang-xang-dau-cua-trinh-suong-gio-ra-sao-20200315124035598... Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/hang-loat-cua-hang-xang-dau-cua-trinh-suong-gio-ra-sao-20200315124035598.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu