Hình ảnh những nồi bánh chưng rực lửa những ngày cận Tết khiến bao thế hệ bồi hồi

21/01/2020 14:31

Có lẽ, cảm giác ngồi bên bếp lửa đỏ nồng vị khói, bên nồi bánh thơm ngào ngạt,... những ai đã từng trải qua sẽ chẳng bao giờ quên.

Trong ký ức của nhiều người, những ngày còn bé được ngồi cạnh ông bà cha mẹ, châm củi nấu bánh chưng thâu đêm suốt sáng là những điều tuyệt đẹp, dù 10 năm, 20 năm hay mãi về sau, những ký ức ấy sẽ mãi ăn sâu vào tiềm thức mỗi người.

Cảm giác ngồi bên bếp lửa đỏ nồng vị khói, bên nồi bánh thơm ngào ngạt,… những ai đã từng trải qua sẽ chẳng bao giờ quên.

Mới đây, trên group Trường Người Ta vừa chia sẻ hình ảnh hàng chục nồi bánh tét đang đỏ lửa đi kèm nội dung “Trường tổ chức hội thi nấu bánh chưng” khiến nhiều người không khỏi bồi hồi, xao xuyến như cảm giác được trở về Tết xưa.

Trông như lễ hội nấu bánh chưng. Ảnh: Trường Người Ta

Trông như lễ hội nấu bánh chưng. Ảnh: Trường Người Ta

Ngay sau khi những hình ảnh trên xuất hiện ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Ai ai cũng tỏ ra thích thú với hoạt động ý nghĩa những ngày cận Tết.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của tài khoản N.T.H, đây không phải là hội thi nấu bánh chưng do trường tổ chức như thông tin lan truyền trên MXH. Hình ảnh này được chụp lại khu vực nhà thờ gỗ ở Kon Tum. Nhà thờ này chủ yếu nấu để phát cho bà con người đồng bào thiểu số và biếu cho những gia đình khó khăn. Trong khuôn viên của nhà thờ này còn có vài mái nhà cho mấy em bé ăn ở và đi học. Nếu có dịp ghé Kon Tum vào ngày Noel thì nhà thờ gỗ là nơi tập trung đông người đồng bào nhất. Cỡ khoảng 20 đến 30.000 người.

Bên cạnh đó, dưới phần bình luận, không ít các bạn học trò cũng chia sẻ hình ảnh những nồi bánh chưng đang đỏ lửa do nhà trường tổ chức:

Tiết mục nấu bánh chưng trong chương trình “Xuân yêu thương”. Ảnh: Hồng Thắm.

Tiết mục nấu bánh chưng trong chương trình “Xuân yêu thương”. Ảnh: Hồng Thắm.

Ảnh: Ngân Lang

Ảnh: Ngân Lang

Ảnh: Trần Lê Đông Điền

Ảnh: Trần Lê Đông Điền

Ảnh: Đào Thị Huệ

Ảnh: Đào Thị Huệ

Ảnh: Hoàng Yến

Ảnh: Hoàng Yến

Saostar.vn

Nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/hinh-anh-nhung-noi-banh-chung-ruc-lua-nhung-ngay-can-tet-6859181.htm.. Nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/hinh-anh-nhung-noi-banh-chung-ruc-lua-nhung-ngay-can-tet-6859181.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020