HLV Park Hang-seo khiến nhiều đồng nghiệp lo lắng khi chia tay ĐT Việt Nam

22/10/2022 17:48

Sau khi chia tay ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ trở thành cái tên được nhiều đội tuyển săn đón.

HLV Park Hang-seo quyết định không tiếp tục gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam là thông tin được giới truyền thông nhiều nước quan tâm. ĐT Việt Nam không còn vị chiến lược gia đã gắn bó 5 năm trên băng ghế chỉ đạo, đồng nghĩa với việc có thêm một cái tên "đe dọa" đến chiếc ghế của nhiều HLV khác.

Ngay sau thông tin về HLV Park được công bố rộng rãi, trang Chosun của Hàn Quốc đã liệt kê ra rất nhiều đội bóng đang muốn có sự phục vụ của HLV Park Hang-seo, trong đó có Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, các CLB chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Thậm chí, có thông tin cho rằng LĐBĐ Hàn Quốc đang trải thảm đỏ mời HLV Park Hang-seo dẫn dắt một đội tuyển trẻ.

HLV Park Hang-seo khiến nhiều đồng nghiệp lo lắng khi chia tay ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo gắn liền với thành công của bóng đá Việt Nam (Ảnh: VFF)

Thực tế, với sự hiểu biết, kinh nghiệm và bảng vàng thành tích cùng bóng đá Việt Nam, ông Park Hang-seo có thể là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi chiếc ghế HLV trưởng của các nước Đông Nam Á. Thái Lan vốn không có ý định gắn bó lâu dài với HLV Mano Polking khi chỉ ký hợp đồng ngắn hạn. Malaysia vẫn đang chật vật tìm lại ánh hào quang. Trong khi, tại Indonesia, HLV Shin Tae-yong cũng đang chuẩn bị tâm thế ra đi nếu chủ tịch LĐBĐ đương nhiệm, Mochamad Iriawan từ chức.

Trước đây, không ít lần truyền thông Hàn Quốc nhắc đến khả năng HLV Park Hang-seo về nước làm việc, nhiều CLB sẵn sàng đưa ra lời mời hậu hĩnh khi ông Park đã xây dựng được danh tiếng sau 5 năm làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ phía công ty đại diện, HLV Park Hang-seo sẽ dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình sau AFF Cup và chưa có kế hoạch cho tương lai.

Khắc tinh đáng sợ của cả châu Á

Trong quãng thời gian 5 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã gián tiếp khiến nhiều đồng nghiệp mất việc. Thất bại trước các đội tuyển Việt Nam đã đẩy nhiều HLV rơi vào cảnh thất nghiệp.

5 năm qua, Thái Lan đã thay đến 5 đời HLV, từ tạm quyền đến chính thức nhưng chỉ có được một thành công đáng kể là chức vô địch AFF Cup 2020. LĐBĐ Indonesia 2 lần sa thải HLV, trước khi tìm đến ông Shin Tae-yong. HLV Tan Chang-hoe, gắn bó với ĐT Malaysia từ năm 2017, cũng phải nói lời chia tay sau những thất bại liên tiếp trước Việt Nam.

Bên cạnh đó, rất nhiều cái tên nổi tiếng khác cũng mất việc sau khi bại trận trước HLV Park Hang-seo như: HLV Guus Hiddink (ĐT Trung Quốc), HLV Bert van Marwijk (ĐT UAE) hay HLV Eriksson (ĐT Philippines).

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-khien-nhieu-dong-nghiep-lo-lang-khi-chia-tay-dt-viet-nam-2022102.. Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-khien-nhieu-dong-nghiep-lo-lang-khi-chia-tay-dt-viet-nam-20221022104525121.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai