HLV Park Hang-seo nhận vinh dự cực lớn tại quê nhà Hàn Quốc

19/11/2020 11:37

HLV Park Hang Seo được nhận bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh của Đại học Khoa học và Công nghệ Kyungnam. Đây là cấp học cao nhất đại diện cho ngôi trường này.

Theo truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo mới đây đã vinh dự được nhận bằng Tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh từ trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Gyeongnam của Hàn Quốc. Đây là cấp học cao nhất đại diện cho ngôi trường này.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên HLV Park Hang-seo không thể trở về quê nhà. Theo đó, buổi lễ diễn ra trực tuyến và trực tiếp qua kênh YouTube chính thức của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Gyeongnam.

HLV Park Hang-seo nhận vinh dự cực lớn tại quê nhà Hàn Quốc

Buổi lễ trao bằng cho HLV Park Hang-seo diễn ra theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Newsis.

Nói về lý do cấp bằng Tiến sĩ danh dự cho thuyền trưởng của tuyển Việt Nam, Hiệu trưởng Kim Nam Kyung cho biết: "HLV Park Hang-seo đến từ quận Sancheon, tỉnh Gyeongnamsang-do đã đạt thành tích xuất sắc và được Chính phủ Hàn Quốc, Việt Nam trao tặng huân chương".

"Chúng tôi trao bằng Tiến sĩ danh dự quản trị kinh doanh – danh hiệu cao quý nhất của nhà trường để ghi nhận những đóng góp của ông ấy cho sự phát triển của khu vực, cũng như thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 quốc gia".

Chiến lược gia người Hàn Quốc đáp lại: "Tôi rất vinh dự được nhận bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh của Đại học Khoa học và Công nghệ Kyungnam. Đây là cấp học cao nhất đại diện cho ngôi trường này và tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ của mình".

HLV Park Hang-seo nhận vinh dự cực lớn tại quê nhà Hàn Quốc - 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Quyết định của Chủ tịch nước và Huân chương lao động hạng Nhì
 cho HLV Park Hang-seo.

Trước đó, vào ngày 27/8, HLV Park cũng vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Vào cuối tháng 1/2018, nhà cầm quân 63 tuổi đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Ba nhờ thành tích giành ngôi Á quân ở vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Sau AFF Cup 2018, chiến lược gia sinh năm 1957 tiếp tục nhận Huân chương Hữu nghị. Tập thể đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của HLV Park cho bóng đá Việt Nam.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-hang-seo-nhan-vinh-du-cuc-lon-tai-que-nha-han-quoc-tint.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-hang-seo-nhan-vinh-du-cuc-lon-tai-que-nha-han-quoc-tintuc718644

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài