HLV Troussier gọi bổ sung Tấn Tài, Tiến Dũng lên tuyển

31/12/2023 11:29

Sau Phạm Văn Luân, đội tuyển Việt Nam bổ sung thêm 2 cầu thủ khác là Hồ Tấn Tài và Bùi Tiến Dũng, nâng tổng số nhân sự lên 35 người trong ngày hội quân hôm nay 31-12.

Nhằm đảm bảo tối đa lực lượng cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023, HLV Philippe Troussier đã quyết định bổ sung hậu vệ Bùi Tiến Dũng (CLB Thể Công Viettel) và Hồ Tấn Tài (CLB Công an Hà Nội) vào danh sách tập trung.

Bộ đôi hậu vệ này sẽ lên hội quân cùng các đồng đội trong ngày hôm nay (31-12).

Tấn Tài (trái) và Tiến Dũng được triệu tập bổ sung lên đội tuyển

Tấn Tài (trái) và Tiến Dũng được triệu tập bổ sung lên đội tuyển

Sự xuất hiện của hai cựu binh thời HLV Park Hang-seo là Tấn Tài và Tiến Dũng giúp hàng thủ tuyển Việt Nam thêm vững chắc. Đây cũng là cơ hội dành cho Tấn Tài, sau khi anh được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng lại không có tên ở danh sách triệu tập ban đầu công bố hôm 25-12.

Trước đó, một gương mặt khác cũng được triệu tập bổ sung vào danh sách đội tuyển là tiền vệ Phạm Văn Luân của CLB Công an Hà Nội.

Tuy nhiên, 2 trường hợp bị chấn thương không kịp hồi phục là hậu vệ Nguyễn Thành Chung và tiền vệ Hoàng Văn Toản đã phải lỡ hẹn với đợt tập trung lần này của đội tuyển.

Như vậy, quân số đội tuyển Việt Nam lên tập trung ngày hôm nay là 35 cầu thủ, trong đó đương kim vô địch V-League - Công an Hà Nội góp tới 9 cái tên.

Nếu không có gì thay đổi, HLV Philippe Troussier sẽ lựa chọn một số cầu thủ xuất sắc của đội tuyển U23 Việt Nam (đã tập trung tập luyện tại Hà Nội từ ngày 28-12) để nâng số lượng các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam lên khoảng 40 cầu thủ.

Mục đích vừa đảm bảo lực lượng chia quân thi đấu nội bộ, vừa tạo sức cạnh tranh trước khi rút gọn danh sách xuống còn 30 cầu thủ cho chuyến tập huấn tại Qatar trước thềm Asian Cup 2023.

Theo lịch, đội sẽ lên đường sang Qatar ngày 5-1, giao hữu với Kyrgyzstan ngày 9-1, trước khi chính thức đá bảng D lần lượt gặp Nhật Bản (ngày 14-1-2024), Indonesia (19-1-2024) và Iraq (24-1-2024).

Anninhthudo.vn

Nguồn: https://anninhthudo.vn/hlv-troussier-goi-bo-sung-tan-tai-tien-dung-len-tuyen-post562915.antd.. Nguồn: https://anninhthudo.vn/hlv-troussier-goi-bo-sung-tan-tai-tien-dung-len-tuyen-post562915.antd

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'