Hóa ra, cách làm bánh Trung thu kim sa thần thánh không quá khó như bạn tưởng
Thưởng thức bánh Trung thu kim sa với phần nhân tan chảy vừa ngon lại lạ miệng, hấp dẫn vô cùng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu nhân kim sa: 3 trứng vịt muối; 1 lát phô mai (loại phô mai để kẹp bánh mì sandwich); 65ml kem whipping; 25gr đường; 15gr sữa bột.
Nguyên liệu custard: 30gr bơ; 2 trứng gà; 2 lòng đỏ trứng muối; 55gr bột mì; 50gr đường; 30gr bột sữa; 130 kem whipping; 1 lát phô mai; 1 miếng phô mai con bò cười; 1 muỗng cà phê vanilla.
Nguyên liệu phần vỏ bánh: 35gr mật ong; 115gr bột mì; 40ml kem whipping; 25gr bột bắp hay bột khoai tây; 30gr bơ để mềm (để ở nhiệt độ phòng).
Nguyên liệu phần quét bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê rượu hay nước đánh tan.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU KIM SA
Bước 1: Làm nhân kim sa
Trứng vịt muối hấp 5 phút, sau đó tán nhuyễn. Trứng đang nóng cho lát phô mai vào trộn chung.
Kem, đường, sữa bột cho vào 1 cái âu nhỏ hòa đều, sau đó cho trứng muối vào khuấy chung, bọc màn thực phẩm hấp 1 phút cho tất cả tan chảy.
Lược qua rây.
Cho hỗn hợp này vào âu vuông nhỏ, để ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng. Khi nhân kim sa định hình thì dùng dao cắt miếng vuông 15gr.
Bước 2: Làm nhân custard
2 lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhuyễn. Cho trứng gà và đường vào âu đánh tan. Sau đó cho các nguyên liệu như kem, bột sữa, bột mì và trứng muối tán nhuyễn vào trộn đều. Lược hỗn hợp qua rây.
Đổ hỗn hợp này vào chảo không dính cho phô mai lát, phô mai con bò cười và vanilla vào luôn. Bắc lên bếp sên lửa nhỏ, cứ đảo đều khoảng 5-10 phút là nhân custard quyện thành 1 khối dẻo không dính nồi là tắt bếp.
Để nhân nguội thì chia nhân thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần 65gr.
Bước 3: Đè dẹt viên nhân custard, cho viên nhân kim sa vào vo tròn.
Lưu ý: Ở phần này, nếu nhà bạn còn nhân khoai môn hay nhân đậu xanh hoặc nhân sen thì có thể bọc thêm 1 lớp mỏng bên ngoài viên nhân custard kim sa. Cách này tạo thêm vị rất ngon.
Bước 4: Làm vỏ bánh
Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu mang bao tay trộn đều cho đến khi bột không còn dính tay.
Ủ bột 20 phút.
Sau đó, chia vỏ bột thành các phần, mỗi phần nặng 60gr.
Bước 5: Đóng bánh
Đè dẹt viên vỏ bột, cho viên nhân custard vào vo tròn. Rắc chút bột mì vào khuôn và viên bột để chống dính. Sau đó, cho vào khuôn ấn mạnh trước khi đẩy bánh ra. Xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính (giấy dầu).
Bước 6: Nướng bánh
Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 210 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 4 phút.
Qua 4 phút lấy bánh ra, xịt chút rượu, rồi quét 1 lớp trứng mỏng. Cho khay bánh trở lại lò nướng 8 phút là hoàn tất.
Cho bánh Trung thu kim sa ra đĩa, cắt đôi, nhân kim sa sẽ chảy ra thơm phức.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu kim sa hấp dẫn này!
Xem thêm
- Loại đồ dùng thế giới đã tẩy chay vì nó là nguyên nhân gây ra ung thư kinh hoàng nhưng người Việt ưa chuộng
- Vì sao các chuyên gia nói rằng cho thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh là bạn đang giết cả nhà
- Trước ngày cưới, bạn trai quỳ xuống thú nhận làm người khác có thai nhưng vẫn rất yêu tôi
- Bí ẩn bộ lạc sống tách biệt với thế giới ở Indonesia
Tin Sao
- Huyền Lizzie tung ảnh diện bikini bén ngót, body hiện tại 'đỉnh nóc'
- Thêm một phiên toà vụ tranh chấp thừa kế của nghệ sĩ Vũ Linh
- Sao Việt hôm nay 13/12: Ai bắt được hoa cưới của Hoa hậu Khánh Vân? Động thái lạ của Kỳ Duyên - Thiên Ân khi chạm mặt
- Mẹ chồng của con gái Vũ Linh nói một câu xóa tan tin 'Ông hoàng cải lương Hồ quảng' ghét bỏ con ruột
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương