Học 10 điều này hoặc bạn sẽ hối hận mãi mãi vì để cuộc đời mình mệt mỏi

15/08/2020 08:16

Hạnh phúc là một trạng thái tinh thần, mỗi người sẽ tìm được cảm giác hạnh phúc theo cách riêng.

1. Đầu tiên, phải có niềm tin

Người thành công luôn sở hữu phong thái tự tin, vì họ tin vào chính họ và những gì họ đang làm. Không phải sự thành công giúp họ trở nên tự tin, mà chính sự tự tin khiến họ thành công. Niềm tin phải là yếu tố cần có đầu tiên. Không ai có thể ngăn cản bạn đạt được những gì mình muốn, trừ chính bản thân bạn. Hãy loại bỏ tất cả những rào cản được tạo ra bởi sự thiếu tự tin.

Hay-la-chinh-minh6

2. Bạn đang sống cuộc đời do chính mình tạo ra

Bạn không phải là nạn nhân của hoàn cảnh. Không ai có thể buộc bạn phải quyết định và hành động trái với hệ giá trị của mình. Tình trạng hôm nay là kết quả bạn đã tạo ra hôm qua. Tương tự như vậy, tương lai hoàn toàn nằm trong tay bạn. Nếu bạn cảm thấy như đang bị “mắc kẹt”, nghĩa là bạn chỉ đang sợ đối diện với những rủi ro để đạt được mục tiêu.

Khi đứng trước một quyết định hành động, hãy luôn nhớ rằng, đứng phía dưới một chiếc thang mà bạn muốn leo lên vẫn tốt hơn đứng trên bậc cao nhất của một chiếc thang mà bạn không thích.

3. Sự bận rộn không đủ để tạo nên hiệu suất cao

Bao nhiêu trong số những người có vẻ như luôn quá bận rộn với việc họp hành, liên tục trao đổi email… thực sự thành công?

Thành công không đến từ sự hoạt động mà đến từ sự tập trung và sử dụng thời gian hiệu quả. Bạn chỉ có 24 giờ trong một ngày giống như mọi người, nhưng hãy sử dụng chúng thật khôn ngoan. Sau tất cả, bạn là sản phẩm từ hiệu suất làm việc của chính mình chứ không phải chỉ từ sự nỗ lực. Hãy chỉ nỗ lực làm những phần việc có thể đem lại kết quả.

4. Bạn chỉ có thể giỏi bằng cộng sự của mình

Hãy làm việc cùng với những người có thể truyền cảm hứng và giúp bạn muốn trở nên giỏi hơn. Còn đối với những người khiến bạn cảm thấy lo lắng, tẻ nhạt, không có cảm hứng…, đừng để họ có cơ hội trở thành một phần của cuộc đời bạn, bởi vì họ có thể khiến bạn trở nên giống họ.

b3b7623c538106697a5b818b94277ddda1487090

5. Đừng nói “Có” trừ khi bạn thực sự muốn

Nói “Không” là một thách thức lớn với nhiều người. “Không” là một từ mạnh mẽ mà bạn không nên né tránh. Khi nói “Không”, đừng dùng những cách nói như “Tôi nghĩ là tôi không thể…” hoặc “Tôi không chắc lắm về việc…”, mà hãy thể hiện một thái độ cam kết thật mạnh mẽ.

6. Giúp đỡ người khác

Đối xử tốt với mọi người, làm tình nguyện có thể giảm nguy cơ trầm cảm và sự lo lắng, giúp tâm lý thoải mái hơn. Giúp đỡ người khác không chỉ khiến bạn trở nên năng động mà còn đem lại cho bạn những trải nghiệm mới, những người bạn mới.

7. Mỉm cười

Đeo một nụ cười giả tạo có thể làm tâm trạng bạn tồi tệ hơn, nhưng mỉm cười với những suy nghĩ tích cực trong đầu sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Khi bạn nở nụ cười với ai đó, họ cũng sẽ cười đáp lại, việc này có thể khiến cuộc sống của bạn và người khác có những đổi thay tích cực không ngờ.

cach-suy-nghi-tich-cuc-0017

8. Lên kế hoạch du lịch

Việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, ngay cả khi bạn không thực sự lên đường. Mọi người thường vui vẻ nhất khi vạch kế hoạch đi nghỉ vì khi đó, sự mong đợi của họ lên cao nhất.  

9. Ngồi thiền

Ngồi thiền giúp bạn giữ tâm trí thanh tĩnh, cân bằng, hạ xuống sự kích động và dẫn dắt cảm giác hài hòa từ bên trong.

10. Luyện tập lòng biết ơn

Những người biết cảm ơn vì những gì họ có thường có khả năng đương đầu với stress tốt hơn, có cảm xúc tích cực hơn và dễ đạt được mục tiêu hơn. Bạn có thể viết lại những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày, việc này giúp tâm trạng của bạn vui vẻ hơn, lạc quan hơn.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hoc-10-dieu-nay-hoac-ban-se-hoi-han-mai-mai-vi-de-cuoc-doi-minh-met-moi-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hoc-10-dieu-nay-hoac-ban-se-hoi-han-mai-mai-vi-de-cuoc-doi-minh-met-moi-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!