Hôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt

01/06/2022 17:29

NSND Trung Anh có cuộc hôn nhân 25 năm đầy ngưỡng mộ với bà xã là fan kém anh 10 tuổi.

NSND Trung Anh là cái tên không còn xa lạ trên màn ảnh Việt. Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước, nam nghệ sĩ ghi dấu ấn với khán giả qua các bộ phim Sống mãi với thủ đô, Ảo ảnh trắng, Những cánh hoa mong manh, Nắng trong mắt bão,...

Hôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt - Ảnh 1.

Năm 2019, khi đã ở độ tuổi U60, NSND Trung Anh xuất hiện với hình ảnh người cha già hiền từ, gà trống nuôi con, một mình chăm sóc, dạy dỗ các con nên người trong bộ phim Về nhà đi con. Từ đó, anh cũng được mệnh danh là "ông bố quốc dân" được khán giả và người hâm mộ phim Việt cực kỳ yêu thích.

Hôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt - Ảnh 2.

Sau thành công của Về nhà đi con, NSND Trung Anh tiếp tục xuất hiện với nhiều loại vai khác nhau. Trong tác phẩm mới nhất mang tên Thương ngày nắng về 2, anh tiếp tục hóa thân thành người bố chồng tốt tính, biết đồng cảm, thấu hiểu cho con dâu. Ngôi vị "ông bố quốc dân" của NSND Trung Anh càng đi sâu vào lòng khán giả.

Hôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt - Ảnh 3.

NSND Trung Anh vào vai ông Hùng trong Thương ngày nắng về.

Trên phim là vậy, ngoài đời NSND Trung Anh cũng có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc với vợ và hai con. Được biết, NSND Trung Anh kết hôn năm 36 tuổi. Vợ anh là chị Minh Hiếu, kém Trung Anh 10 tuổi, không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Hôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt - Ảnh 4.

Gia đình NSND Trung Anh.

Đặc biệt, từ lúc chưa yêu nhau, bà xã đã là fan của nghệ sĩ Trung Anh. Chính vì thế, chị sẵn sàng thấu hiểu, cảm thông cho công việc của chồng. Những năm mới cưới, nghệ sĩ Trung Anh chưa thực sự nổi tiếng, đồng lương ít ỏi ở Nhà hát Kịch khiến cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ vô cùng khó khăn.

Hôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Sau này, khi đã có tiếng tăm, NSND Trung Anh lại phải đi diễn suốt ngày, có khi nhiều ngày mới về. Do đó, một mình bà xã phải ở nhà quán xuyến chuyện gia đình, chăm sóc con cái chu toàn. Cũng bởi thế mà NSND Trung Anh vô cùng thấu hiểu, trân trọng sự hi sinh của bà xã để toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp.

Bà xã Trung Anh chia sẻ trên Vnexpress:"Chồng cao, tôi thấp, chồng gầy, tôi béo, chồng nói ít, tôi nói nhiều. Tôi làm trong lĩnh vực tài chính, còn công việc của chồng thuần túy là nghệ thuật. Khi ở bên nhau, chúng tôi cảm thấy dễ chịu vì không ai can thiệp quá sâu vào lĩnh vực của người kia".

Hôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt - Ảnh 6.

Là người trải qua không ít biến cố trong cuộc đời, tính cách Trung Anh có phần trầm lặng, ít nói, anh cũng không thường xuyên thổ lộ những lời ngọt ngào tới bà xã. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ luôn lắng nghe ý kiến của vợ. Năm 2019, khi được phong danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, người đầu tiên mà anh muốn chia sẻ và dành tặng chính là bà xã.

Hôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt - Ảnh 7.

Cho đến hiện tại, sau 25 năm kết hôn, thành quả mà đôi vợ chồng nhận được là một cuộc sống gia đình hạnh phúc cùng hai đứa con ngoan ngoãn đang dần khôn lớn. Cậu con trai lớn là Đức Việt, hiện đang du học tại trường Vaasa University of Applied Sciences ở Phần Lan, còn cô út Thục Anh cũng được học bổng toàn phần của trường Northern Kentucky University, Hoa Kỳ.

Hôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt - Ảnh 8.

Trên trang cá nhân, NSND Trung Anh từng chia sẻ cách dạy con văn minh khiến nhiều người tán thưởng.

Ở tuổi 61, không còn nỗi lo cơm áo gạo tiền, NSND Trung Anh dù đã về hưu nhưng vẫn tham gia hoạt động giảng dạy và diễn xuất. Trên trang cá nhân của mình, bên cạnh những hình ảnh chia sẻ về thành tựu của con cái, ảnh chụp gia đình, NSND Trung Anh thường tham gia các dự án, triển lãm phim ảnh, nghệ thuật, coi đó là niềm vui của cuộc sống.

Hôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh - ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt - Ảnh 9.

Không ồn ào, lãng mạn, vợ chồng NSND Trung Anh đã gắn bó cùng nhau hơn 2 thập kỷ. Tình cảm chân thành, giản dị với mái ấm gia đình hạnh phúc của anh khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ, ước ao.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hon-nhan-hanh-phuc-cua-nsnd-trung-anh-ong-bo-quoc-dan-tren-man-anh-viet-820221.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hon-nhan-hanh-phuc-cua-nsnd-trung-anh-ong-bo-quoc-dan-tren-man-anh-viet-8202216102327395.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020