Huawei trình làng mẫu xe điện đầu tiên với khả năng chạy 700 km sau mỗi lần sạc

22/04/2021 08:38

Về khả năng vận hành hoàn toàn bằng điện, bộ pin 93,6 kWh đảm bảo cho xe chạy được hơn 700 km sau mỗi lần sạc. Tính năng sạc nhanh cũng rất ấn tượng: chỉ mất 10 phút sạc để xe chạy thêm được 197 km.

Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải, mẫu xe của Huawei mang tên Arcfox Alpha S, được phát triển và sản xuất với sự hợp tác của bộ phận sản xuất xe chạy điện của Tập đoàn công nghiệp ô tô Bắc Kinh (BAIC) đã được giới thiệu đến đông đảo quan khách.

Xe chạy bằng điện, sử dụng cả phần cứng và phần mềm đều do Huawei đảm nhận. Dù chưa có thông tin chính thức được công bố, nhưng khả năng cao BAIC sẽ phụ trách mọi việc liên quan đến sản xuất.

Huawei trình làng mẫu xe điện đầu tiên với khả năng chạy 700 km sau mỗi lần sạc - Ảnh 1.

Huawei ra mắt mẫu xe chạy điện đầu tiên của mình tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải,
mang tên Arcfox Alpha S

Trước mắt, Huawei và BAIC sẽ tung ra hai mẫu xe khác nhau, mang tên Alpha S và Alpha S HI; mỗi xe đều có cả bản tiêu chuẩn và bản cao cấp. Như vậy, sẽ có tổng cộng 4 phiên bản.

Là sản phẩm của một tập đoàn công nghệ, Arcfox Alpha S hội tụ đầy đủ những thiết bị công nghệ cao với chip điều khiển Kirin 990A do Huawei phát triển, đồng thời hỗ trợ 5G và dùng hệ điều hành (HĐH) Harmony của Huawei.

Hơn thế, Huawei đã đầu tư không ít để có thể đồng bộ ô tô với điện thoại di động, để HĐH Harmony hỗ trợ tối đa việc giao tiếp trên xe thay cho điện thoại di động. Trên táp-lô là màn hình 4K cỡ lớn để người dùng điều khiển mọi tính năng trên xe, từ hệ thống thông tin - giải trí cho tới tính năng lái tự động.

Huawei trình làng mẫu xe điện đầu tiên với khả năng chạy 700 km sau mỗi lần sạc - Ảnh 2.

Huawei sẽ tung ra hai mẫu xe khác nhau, mang tên Alpha S và Alpha S HI

Xe không chỉ có tính năng nhận diện giọng nói, mà còn hỗ trợ nhận diện cả cử chỉ. Nhờ đó, người lái có thể tương tác với xe mà không cần phải chạm tay.

Tính năng lái tự động được hỗ trợ bởi các bản đồ cập nhật liên tục cũng do Huawei cung cấp. Tuy nhiên, hiện chỉ có một số thành phố của Trung Quốc hỗ trợ bản đồ này, gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, và Thâm Quyến.

Về khả năng vận hành hoàn toàn bằng điện, bộ pin 93,6 kWh đảm bảo cho xe chạy được hơn 700 km sau mỗi lần sạc. Tính năng sạc nhanh cũng rất ấn tượng: Chỉ mất 10 phút sạc để xe chạy thêm được 197 km.

Huawei trình làng mẫu xe điện đầu tiên với khả năng chạy 700 km sau mỗi lần sạc - Ảnh 3.

Người lái có thể tương tác với xe mà không cần phải chạm tay

Lý giải khả năng sạc pin siêu nhanh đó, Huawei cho biết, bộ pin lithium-ion được trang bị bộ phận kiểm soát nhiệt độ thông minh, nên về lý thuyết, nó rất an toàn vì hệ thống sạc không để xảy ra hiện tượng quá nhiệt. Đặc biệt, xe có thể sạc pin không dây, tuy nhiên Huawei chưa công bố mất bao lâu để sạc đầy pin với chế độ này.

Ngoài ra, mội mẫu xe điện nữa là Seres SF5 cũng xuất hiện tại triển lãm ôtô Thượng Hải. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Huawei và hãng năng lượng Cyrus. Mẫu xe này là một chiếc crossover mở rộng phạm vi được sản xuất chung với Cyrus và sẽ được bán dưới thương hiệu Seres.

SF5 nổi bật với kiểu đèn pha thon dài, đèn ban ngày LED và lưới tản nhiệt cùng màu thân xe với những lỗ tổ ong. Tay nắm cửa ẩn ở thân xe. Phong cách tổng thể bo tròn.

Huawei trình làng mẫu xe điện đầu tiên với khả năng chạy 700 km sau mỗi lần sạc - Ảnh 4.

Huawei Seres SF5 - crossover mới bán ra dưới thương hiệu điện tử Trung Quốc. Ảnh: Huawei

Về kích thước, SF5 có chiều dài 185 inch (4700 mm), rộng 76 inch (1930 mm) và cao 64 inch (1625 mm) với chiều dài cơ sở kéo dài 113,2 inch (2875 mm). Các kích thước này có phần gợi nhớ đến Audi Q5.

Các mẫu xe của Huawei hiện đang được trưng bày tại Triển lãm ô tô Thượng Hải và sẽ sớm xuất hiện tại một số cửa hàng Huawei. Việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng tới và giá khởi điểm từ 251.900 nhân dân tệ (khoảng 38.700 USD) cho phiên bản tiêu chuẩn và 429.900 nhân dân tệ (66.000 USD) cho phiên bản cao cấp nhất là HI.

Huawei coi các linh kiện ô tô thông minh là cơ hội chiến lược lâu dài của mình. Công ty sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này, đặc biệt là vào việc phát triển phần mềm lái xe tự động, để xây dựng một hệ thống lái xe tự động tiên tiến.

Huawei trình làng mẫu xe điện đầu tiên với khả năng chạy 700 km sau mỗi lần sạc - Ảnh 5.

Các mẫu xe của Huawei với giá khởi điểm từ 251.900 nhân dân tệ (khoảng 38.700 USD)
 cho phiên bản tiêu chuẩn dự kiến sẽ giao hàng vào tháng 5/2021

Năm nay, Huawei sẽ thành lập một nhóm hơn 5000 người làm việc trong lĩnh vực đầu tư và phát triển (R&D) của các linh kiện ô tô thông minh, và tổng vốn đầu tư vào lĩnh vực này sẽ là 1 tỷ USD. Trong tháng 10/2020, công ty đã ra mắt thương hiệu HI.

Trước đó, tại Auto Shanghai 2019, Huawei đã chính thức công bố gia nhập thị trường linh kiện ô tô dành cho xe thông minh. Năm nay với sự ra mắt của một số mẫu xe hơi hàng đầu sử dụng các thành phần thông minh của Huawei, đã đánh dấu việc thương mại hóa các giải pháp ô tô thông minh của công ty.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/huawei-trinh-lang-mau-xe-dien-dau-tien-voi-kha-nang-chay-700-km-sau-mo.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/huawei-trinh-lang-mau-xe-dien-dau-tien-voi-kha-nang-chay-700-km-sau-moi-lan-sac-161212204071105121.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai