Hung thủ giết người vì mấy con gà chọi

02/03/2020 14:05

Vì mấy con gà chọi Dương “bỗng dưng biến mất” cộng với việc bị anh Tuấn đánh, Dương đã vung dao đoạt mạng đối phương. Tại tòa, hung thủ nghẹn ngào nói lời xin lỗi gia đình bị hại.

Hung thủ giết người vì mấy con gà chọi

Bị cáo Dương tại tòa.

Ngày 2/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đặng Văn Dương (SN 1990, ở Viên An, Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1981, ở Văn Võ, Chương Mỹ, Hà Nội).

Sau bục khai báo, bị cáo Dương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Dương, anh ta vô cùng yêu quý gà, coi gà là bạn. Bởi từ bé tới lớn, Dương luôn tự ti về ngoại hình khiếm khuyết (mắt, môi bị dị tật) của mình. Do đó, Dương không có nhiều bạn nên Dương coi gà như bạn của mình. Hàng ngày chăm bẵm, nâng niu, thậm chí tắm cho gà. Thế nên, khi bị mất gà cộng với việc bị đánh,  Dương đã gây án mạng. Hối hận thì cũng muộn màng.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng tháng 10/2018, Dương có vay của anh Nguyễn Văn Chiểu (SN 1988, ở Xuân Dương, Thanh Oai, Hà Nội) 10 triệu đồng với lãi suất 20%/tháng. Đến hạn, Dương không thanh toán được tiền gốc và lãi nên bị người của anh Chiểu, trong đó có anh Nguyễn Văn Tuấn nhiều lần đến nhà đòi tiền.

Sáng 14/7/2019, Dương cho đàn gà chọi 6 con ăn rồi đi chơi. Chiều cùng ngày, Dương về nhà thì phát hiện bị mất 5 con. Dương nghi ngờ nhóm người do anh Chiểu bảo đến đòi nợ đã bắt trộm gà của mình.

Khoảng 17h cùng ngày, Dương thấy anh Nguyễn Văn Tuấn đến. Dương hỏi anh Tuấn tại sao lấy trộm gà của mình. Anh Tuấn nói: “Tao thích thế đấy” khiến đôi bên lời qua tiếng lại. 

Theo cáo trạng, anh Tuấn đã lao vào túm tóc, tát, đấm vào người Dương. Ẩu đả xảy ra, hai bên cãi chửi, đánh nhau.

Thấy đánh nhau, chị Dương Thị Vân Anh (chị dâu của Dương) đang chở con nhỏ bằng xe đạp điện đi tới vội vã can ngăn. Do Dương và anh Tuấn vẫn cãi vã, đánh nhau, chị Vân Anh đã đi xe đạp điện vào giữa hai người nhằm mục đích tách hai bên ra, không cho đánh nhau nữa. 

Lúc này, Tuấn dùng tay đẩy vào xe làm xe đạp điện đổ, con trai chị Vân Anh ngã, khóc. Thấy vậy, Dương quát chị dâu đưa cháu trai về, tiếp tục đánh nhau với anh Tuấn.

Quá trình đánh nhau, do vóc người nhỏ bé hơn anh Tuấn nên Dương bị thua. Dương đã chạy vào nhà lấy dao bầu ra nghênh chiến. 

Khi thấy anh Tuấn đang ngồi trên xe máy trước cửa nhà mình, Dương đã tiến lại phía sau, vung dao đâm một nhát vào lưng trái của anh Tuấn nhưng không trúng. Do đó, Dương đâm nhát thứ hai trúng mạn sườn trái của anh Tuấn.

Bị đâm, anh Tuấn ôm vết thương bỏ chạy, Dương cầm dao đuổi theo ở phía sau. Ngang qua chị dâu, Dương bị chị Vân Anh ôm, giữ lại nên đi về nhà.

Về phía anh Tuấn, khi thấy Dương không đuổi theo nữa đã quay lại lấy xe máy đi về. Do vết thương quá nặng, anh Tuấn đã gục trên đường, tử vong sau đó.

Với hành vi trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Dương tù chung thân về tội “Giết người”./.

 
Baophapluat.vn

Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-dinh/hung-thu-giet-nguoi-vi-may-con-ga-choi-497273.html.. Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-dinh/hung-thu-giet-nguoi-vi-may-con-ga-choi-497273.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu