iPhone 14 Pro Max “rất tuyệt” nhưng tại sao bạn vẫn nên đợi iPhone 15 Ultra?

04/12/2022 13:16

Những tin đồn về iPhone 15 Pro Max hay iPhone 15 Ultra đã cho chúng ta cái nhìn tương đối về tất cả những nâng cấp có thể đáng để chờ đợi trong một năm nữa.

Xét trên nhiều khía, iPhone 14 Pro Max là một chiếc điện thoại thông minh tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn quyết tâm tiết kiệm chi tiêu để “tậu” chiếc điện thoại tiếp theo cho mình, đây hiển nhiên là một đề xuất “đáng đồng tiền bát gạo”.

Chỉ riêng máy ảnh 48MP mới đã tạo nên một sức hút lớn cho iPhone 14 Pro Max còn Dynamic Island là một chiến thuật quảng cáo mà mọi người đều bị thu hút.

Tuy nhiên, những tin đồn về iPhone 15 Pro Max hay iPhone 15 Ultra đã cho chúng ta cái nhìn tương đối về tất cả những nâng cấp có thể đáng để chờ đợi trong một năm nữa.

Ngay sau khi ra mắt dòng iPhone 14 vào năm 2022, những tin đồn về dòng iPhone 15 bắt đầu xuất hiện và dự kiến sẽ có một số thay đổi lớn hơn.

Các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn đang nhận được Dynamic Island từ các biến thể Pro và có thể là cổng USB-C. Tuy nhiên, iPhone 15 Pro Max hay iPhone 15 Ultra mới là điều mà mọi tín đồ iPhone nên chờ đợi. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên chờ đợi iPhone 15 Ultra.

Lý do 1: Khả năng sẵn sáng đáp ứng

Apple đang phải vật lộn với chuỗi cung ứng của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, do đó, còn rất nhiều việc phải chờ đợi để hoàn thành. Người ta hy vọng rằng khi Apple công bố iPhone 15 Ultra, hãng sẽ tìm ra cách để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Apple đã lên kế hoạch chuyển sản xuất sang các quốc gia khác, trong đó có Ấn Độ, nơi Tập đoàn Tata được cho là đang đàm phán với Wistron để mua lại nhà máy sản xuất của họ. Vì vậy, nhiều khả năng bạn sẽ dễ dàng nhận được iPhone 15 Ultra khi nó ra mắt vào năm sau.

iPhone 14 Pro Max “rất tuyệt” nhưng tại sao bạn vẫn nên đợi iPhone 15 Ultra? - Ảnh 1.

iPhone 14 Pro Max là một chiếc điện thoại thông minh tuyệt vời nhưng iPhone 15 Pro Max
hay iPhone 15 Ultra mới là điều mà mọi tín đồ iPhone nên chờ đợi. Ảnh: HT Tech

Lý do 2: Camera

IPhone 14 Pro Max có một bộ camera tuyệt vời, đặc biệt là cảm biến của camera chính 48MP. Tuy nhiên, dòng điện thoại này có camera tele zoom quang 3x yếu, kém hơn so với các sản phẩm như Google Pixel 7 Pro và Samsung Galaxy S22 Ultra.

IPhone 15 Ultra hiện được cho là có camera tele zoom quang 5x hoặc 6x sử dụng thiết kế ống kính tiềm vọng giúp cải thiện hiệu suất thu phóng. Ngoài ra, Apple cũng được cho là sẽ sử dụng một loại cảm biến mới của Sony giúp cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu. Đây là những lý do tuyệt vời để chờ thêm một năm nữa.

Lý do 3: Hiệu suất

Khi iPhone 15 Ultra ra mắt, TSMC có thể đã sẵn sàng chế tạo chip 3nm và Apple hưởng lợi rất nhiều từ điều đó. Đối với những người sáng tạo chuyên nghiệp, con chip này có thể mang lại giá trị lớn về hiệu suất tổng thể.

iPhone 14 Pro Max “rất tuyệt” nhưng tại sao bạn vẫn nên đợi iPhone 15 Ultra? - Ảnh 2.

Apple được cho là sẽ sử dụng một loại cảm biến mới của Sony giúp cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu.
 Ảnh: AP

Lý do 4: Thiết kế

Trong vài năm qua, iPhone phần lớn đều trông giống nhau nên đối với ai đó muốn nâng cấp hàng năm, đó là một điều đáng tiếc. Thế nhưng, với iPhone 15 Ultra, các tin đồn cho rằng điện thoại này có thể bỏ kiểu dáng hình hộp để thay thế các cạnh hơi cong, giống như Apple đã làm trên MacBook Air M2 và MacBook Pro 14 inch.

Các góc sẽ được làm cong và Apple thậm chí còn sử dụng hợp kim Titan để có độ bền cao hơn. Đó là một sự thay đổi nhẹ nhưng cũng đáng để mọi người chờ đợi.

Lý do 5: Cổng USB-C

USB-C trên iPhone hiện là một vấn đề lớn và Apple được cho là sẽ đáp ứng nhu cầu này của công chúng. Toàn bộ dòng iPhone 15 có thể lấy cổng USB-C làm tiêu chuẩn nhưng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra có thể sử dụng USB-C tiêu chuẩn tốc độ nhanh hơn.

Điều này sẽ cho phép iPhone 15 Ultra có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và thậm chí sạc có dây cũng nhanh hơn.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/iphone-14-pro-max-rat-tuyet-nhung-tai-sao-ban-van-nen-doi-iphone-15-ultra-202.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/iphone-14-pro-max-rat-tuyet-nhung-tai-sao-ban-van-nen-doi-iphone-15-ultra-20221204101235713.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020