Kẻ giết người hàng loạt từng gieo rắc kinh hoàng tột độ tại Anh đột tử vì nhiễm Covid-19

17/11/2020 08:47

Peter Sutcliffe - kẻ sát nhân hàng loạt từng gieo rắc kinh hoàng khắp phía bắc nước Anh trong thế kỷ 20, nay đã tử vong vì đại dịch Covid-19.

CNN đưa tin, Peter Sutcliffe - sát thủ giết người hàng loạt tại Anh được xác nhận đã chết trong bệnh viện ở tuổi 74, sau khi nhiễm Covid-19. Thông tin do Bộ Tư pháp Anh Quốc đưa ra vào hôm 13/11.

Được biết đến với tên gọi "Tử thần vùng Yorkshire", Sutcliffe phải ra trước vành móng ngựa vào năm 1981 với tội danh sát hại 13 phụ nữ và mưu sát bất thành 7 trường hợp khác. Y là kẻ đã từng khiến cả phía bắc nước Anh rơi vào hoảng sợ trong giai đoạn 1975 - 1980. Và với số tội ác đã gây ra, y phải chịu bản án chung thân.

Kẻ giết người hàng loạt từng gieo rắc kinh hoàng tột độ tại Anh đột tử vì nhiễm Covid-19

Peter Sutcliffe - sát thủ giết người hàng loạt tại Anh qua đời vì Covid-19

Theo Bộ Tư pháp, Sutcliffe vốn đã có nhiều bệnh nền trước khi được xác nhận dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết vẫn chưa được khẳng định, vì nhà điều tra chưa công bố.

Sutcliffe từng có nhiều năm ở trong bệnh viện tâm thần Broadmoor, trước khi được nhận định tình trạng đủ ổn định để chuyển tới nhà tù Frankland vào năm 2016. Y thú tội vào năm 1981, nhưng sau đó quyết định kháng cáo. Trong quá trình xét xử, y tự nhận mình giống như một tín đồ của thánh thần, thực thi nhiệm vụ tẩy rửa gái làng chơi.

Sutcliffe trước kia hành nghề tài xế xe tải và đào huyệt thuê. Y gây án lần đầu vào tháng 10/1975, chỉ chưa đầy một năm sau khi kết hôn. Nạn nhân là Wilma McCann (28 tuổi), có 4 đứa con và là gái bán hoa. Cô bị tấn công bằng búa và dao, thi thể bị phá hủy rất kinh khủng.

Các nạn nhân tiếp theo nằm rải rác trong vòng 5 năm kế, bao gồm Emily Jackson (42 tuổi) và Jayne MacDonald (16 tuổi).

Khó khăn trong điều tra

Sutcliffe đã từng bị cảnh sát tra hỏi nhiều lần. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, đã có rất nhiều thông tin sai sự thật xuất hiện, khiến cảnh sát truy tìm nhầm khu vực và tạo điều kiện cho y tiếp tục gây án.

Kẻ giết người hàng loạt từng gieo rắc kinh hoàng tột độ tại Anh đột tử vì nhiễm Covid-19 - 1

Tháng 1/1981, Sutcliffe bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện chiếc xe y lái có chứa nhiều biển số xe ăn cắp. Trước đó, y đã đón một cô gái làng chơi tên Olivia Reivers. Cảnh sát còn tìm thấy búa và dao ngay gần đó.

Tháng 5/1981, Sutcliffe ra trước vành móng ngựa. Thẩm phán đề nghị tối thiểu 30 năm tù, và rốt cục y phải chịu tới 20 án tù chung thân. Tội ác của Sutcliffe đã khiến cả vùng phía bắc nước Anh phải hoảng loạn trong hơn nửa thập kỷ. Phụ nữ thậm chí còn không dám ra ngoài khi tối trời.

Cảnh sát trưởng Tây Yorkshire John Robins hôm 13/11 thừa nhận rằng quá trình điều tra về Sutcliffe đã mắc phải nhiều sai lầm. Sĩ quan trước kia thụ lý vụ án - Bob Bridgestock thì cho rằng Sutcliffe không phải là kẻ sát nhân quá thông minh, mà chỉ man rợ thôi.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ke-giet-nguoi-hang-loat-tung-gieo-rac-kinh-hoang-tot-do-tai-anh.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ke-giet-nguoi-hang-loat-tung-gieo-rac-kinh-hoang-tot-do-tai-anh-dot-tu-vi-nhiem-covid-19-162201711022857713.htm