Kết luận giám định pháp y bổ sung vụ dì ghẻ bạo hành tử vong bé 8 tuổi ở TP.HCM

23/04/2022 22:51

Kết luận nêu rõ nếu bé A không bị đánh vào ngày 22/12/2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân.

Giải thích về tổn thương trên người cháu A.

Ngày 23/4, báo Pháp luật TP.HCM đã đăng tải bản kết luận giám định pháp y bổ sung vụ bé 8 tuổi NTVA ở TP.HCM bị bạo hành tử vong.

Theo kết quả giám định về pháp y tử thi ban đầu ngày 20/1, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM xác định cháu A tử vong là do phù phổi cấp do sốc chấn thương. Xét nghiệm máu và dịch dạ dày không tìm thấy các chất độc.

Trên cơ thể cháu có dấu vết của việc bầm tụ máu trán đỉnh phải trong chân tóc do vật tày tác động. Tuy nhiên, vết bầm này không phải nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân.

Đến ngày 14/3, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM tiếp tục có kết luận giám định pháp y bổ sung giải thích về các tổn thương trên cơ thể NTVA như sau:

Thời điểm của các tổn thương trên cơ thể cháu xảy ra trong vòng từ một giờ đến sáu giờ trước khi cháu tử vong, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Các tổn thương cũ, xảy ra trước khi tử vong khoảng 2 ngày đến 25 ngày là yếu tố cộng thêm dẫn đến cái chết của nạn nhân. Các hung khí (mẫu vật được gửi đi giám định) và tay chân dùng để đánh thì có thể gây ra được các tổn thương trên cơ thể cháu như nêu trên.

Kết luận nêu rõ nếu bé A không bị đánh vào ngày 22/12/2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân.

Hành vi của dì ghẻ là do ghen tức

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng, kết luận điều tra cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác; bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Ngày 22/4, báo Dân Trí dẫn thông tin từ kết luận điều tra nêu rõ Trang khai bạo hành dã man bé A là do bé gái học không tốt. Tuy nhiên, công an qua xác minh vứi GVCN và bảo mẫu tại trường A. học thì xác định đây là lời khai gian dối. Bé A là học sinh chăm ngoan, tiếp thu bài tốt.

Dữ liệu camera thể hiện, Trang nhiều lần đánh bé gái ngoài thời gian học, cô ta đánh đứa trẻ vì những lý do vô lý, viện cớ để đánh đập, hành hạ.

Đặc biệt, theo báo trên, kết quả điều tra thể hiện Thái không muốn có con với Trang, gia đình anh ta không chấp nhận Trang. Lý do này khiến Trang rất ghen tức với chị Nguyễn Thị H. (vợ của Thái đã ly hôn). Trang từng tìm đến nhà mẹ bé 8 tuổi để cấm chị H. gặp con. Cô ta còn tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt chị H.

Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn và Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con. Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh. Thời gian này, bé A. cũng sống chung cha và "dì ghẻ" Quỳnh Trang.

Thời gian này, Trang biết bé A. mới 8 tuổi chưa phát triển về tinh thần lẫn thể chất, sống phụ thuộc người lớn. Tuy nhiên, người phụ nữ này nhiều lần dùng tay, chân, cây, thanh kim loại đánh đập, chửi mắng và lặp đi lặp lại một thời gian dài.

Đặc biệt, ngày 22/12/2021, Trang dùng hung khí nguy hiểm (cây gỗ to tròn), dùng tay chân, liên tục đánh đập bé dã man trong 4 giờ liên tiếp, làm nạn nhân tử vong.

 

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ket-luan-giam-dinh-phap-y-bo-sung-vu-di-ghe-bao-hanh-tu-vong-be-8.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ket-luan-giam-dinh-phap-y-bo-sung-vu-di-ghe-bao-hanh-tu-vong-be-8-tuoi-o-tphcm-162222304194235108.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương