Kết quả xét nghiệm 9 F1 tại Sapa liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19

02/05/2021 22:10

Điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19 trên địa bàn TX Sa Pa xác định 9 trường hợp F1 và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 âm tính.

Ngày 2/5, UBND tỉnh Lào Cai đã có công điện hoả tốc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Công điện nêu rõ, qua điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh mắc COVID-19 của chuyên gia người Trung Quốc trên địa bàn thị xã Sa Pa đã xác định 9 trường hợp F1 và đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 âm tính.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh sau khi đi nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại các tỉnh, thành phố về địa bàn phải báo cáo thủ trưởng đơn vị và thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương.

Tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đến các khu vực công cộng, các điểm vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Từ 00h ngày 3/5 tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thực sự cần thiết có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh COVID-19 như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, quán game, internet công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao ( phòng tập gym, yoga, bể bơi) nghiêm cấm hoạt động của các quán vỉa hè cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài cần xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm các phương án phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế...

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tăng cường công tác giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ người đi, đến huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) về địa phương từ ngày 22/4 đến nay và toàn bộ F1 và F2 liên quan đến ca dương tính người Trung Quốc....

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ket-qua-xet-nghiem-9-f1-tai-sapa-lien-quan-den-chuyen-gia-nguoi-trung-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ket-qua-xet-nghiem-9-f1-tai-sapa-lien-quan-den-chuyen-gia-nguoi-trung-quoc-mac-covid-19-161210205204224165.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu