'Khá Bảnh' có thể bị phạt bao nhiêu năm tù về tội tổ chức đánh bạc?

02/04/2019 12:09

Với hành vi tổ chức đánh bạc của Ngô Bá Khá, luật sư Hoàng Trọng Giáp nói nếu anh ta thu lời bất chính 50 triệu trở lên, mức phạt có thể lên đến 10 năm tù.

Đêm 1/4, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các đơn vị khác tổ chức khám nhà Ngô Bá Khá (hay còn gọi Khá Bảnh) tại thôn Phúc Tinh, thị xã Từ Sơn.

Theo công an xã, hàng chục cảnh sát hình sự cùng cảnh sát cơ động, công an địa phương cùng tham gia khám nhà dưới sự chứng kiến của chính quyền. Sau hơn một giờ, công an đã bắt giữ Khá Bảnh cùng 2 thanh niên khác.

Khá Bảnh có thể bị phạt bao nhiêu năm tù về tội tổ chức đánh bạc?

Ngô Bá Khá sinh năm 1993, sở hữu hơn 600.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Nhân vật này được biết đến qua các clip có lời lẽ tục tĩu, giang hồ trên YouTube.

Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết tại thời điểm bắt giữ, Ngô Bá Khá phản ứng dương tính với chất ma túy. Lực lượng chức năng cũng khám nhà nhưng không phát hiện ma túy.

“Công an khám nhà đã thu giữ một số hồ sơ, giấy tờ vay mượn”, vị này nói và cho biết, trước mắt Cơ quan công an bắt, tạm giữ hình sự Ngô Bá Khá để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc.

Ngoài ra, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ dấu hiệu Khá Bảnh liên quan đến hoạt động tín dụng đen. "Công an khám nhà đã thu giữ một số hồ sơ, giấy tờ vay mượn”, vị này nói.

Trao đổi với PV, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Công ty luật Hoàng Sa) cho biết theo quy định tại khoản 1 Điều 322 Bộ luật hình sự, nếu Khá tổ chức đánh bạc cho 10 người trở lên trong cùng một lúc (tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên) có thể sẽ phải đối diện mức án từ 1-5 năm tù.

Ngoài ra mức án trên cũng có thể áp dụng nếu Khá có tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc, có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc hoặc phân công người canh gác, người phục vụ khi đánh bạc, sắp đặt lối thoát khi bị vây bắt, sử dụng phương tiện để trợ giúp cho việc đánh bạc.

Luật sư Giáp chia sẻ, theo điểm b khoản 2 Điều 322 nếu Khá thu lời bất chính 50 triệu trở lên, mức phạt có thể lên đến 10 năm tù.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai