Khởi tố 4 đối tượng tổ chức sinh nhật bằng ma túy cho hàng chục ‘dân chơi’

16/06/2018 14:58

Để bữa tiệc sinh nhật thêm phần đông vui, náo nhiệt, các đối tượng đã chuẩn bị sẵn ma túy và phân phát cho các ‘dân chơi’ để bay lắc.

Ngày 16/6, phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Khởi tố 4 đối tượng tổ chức sinh nhật bằng ma túy cho hàng chục ‘dân chơi’

Các đối tượng tổ chức sinh nhật bằng ma túy bị bắt giữ, khởi tố.

Cụ thể, 4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Phạm Ngọc Hòa (SN 1995, trú tại tổ 3, khu Vĩnh Tân, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh); Phùng Văn Ninh (SN 1996, trú tại thôn Tân Hải, xã Dương Huy, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh); Nguyễn Văn Sáng (SN 1989, trú tại khu 4, phường Giếng Đáy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) và Phạm Văn Vượng (SN 1995, trú tại khu 5, phường Tuần Châu, TP.Hạ Long).

Kết quả điều tra xác định, vào khoảng 1h30, ngày 30/5, các trinh sát của phòng PC47 Công an tỉnh Quảng Ninh bất ngờ kiểm tra cơ sở karaoke Q7 (thuộc tổ 22, khu 5, phường Tuần Châu, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Tại đây, cơ quan công an đã phát hiện có 19 “dân chơi” nam nữ đang nhảy nhót, lắc lư trong phòng với âm thanh có cường độ lớn và có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường lực lượng công an phát hiện, thu giữ 1,2 gam ma tuý tổng hợp, 2 bộ dụng cụ sử dụng ma tuý tổng hợp, 1 đĩa sứ, ống hút, thẻ ATM... dùng để sử dụng ma túy.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã được Phạm Ngọc Hòa rủ đến quán Q7 để nghe nhạc và cùng nhau sử dụng ma túy. Nơi này cũng là điểm các đối tượng chọn để tổ chức sinh nhật cho một người bạn trong nhóm.

Số ma túy (bao gồm Ketamin, thuốc lắc) là do đối tượng Phùng Văn Ninh mua từ trước mang đến quán. Sáng và Vương có trách nhiệm giúp sức cho Hòa và Ninh trong việc phân phát, chia ma túy cho những người đến dự sinh nhật để sử dụng đồng thời trông coi, quản lý số ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy trong phòng.

Khi các đối tượng đang say sưa trong cơn thác loạn thì lực lượng chức năng ập vào bắt giữ. Qua xét nghiệm nước tiểu tất cả 19 trường hợp trên đều có kết quả dương tính với ma túy.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được,  phòng PC47 đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Hòa, Ninh, Sáng và Vượng về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính, thông báo về địa phương quản lý đối với 14 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện tại, vụ án đã được chuyển cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật.

 
Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội