Khởi tố bà bầu lừa 'chạy án' ma túy, lợi dụng sơ hở trộm 500 triệu đồng của bị hại ở Thái Nguyên

07/04/2021 11:40

Sau khi có quyết định khởi tố, Thảo được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do đang nuôi con nhỏ và mang thai.

Sáng 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Đỗ Thị Phương Thảo (SN 1995, hộ khẩu thường trú tổ 25, phường Hoàng Văn Thụ) có hành vi trộm 500 triệu đồng trên xe ô tô.

Khởi tố bà bầu lừa

Đỗ Thị Phương Thảo.

Trước đó, công an thành phố Thái Nguyên đã bắt giữ khẩn cấp Thảo, theo điều tra, Thảo có quen cháu của bà Bùi Thị Hải (SN 1951, trú tại tổ 6, phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên), nên cô gái biết bà Hải có một khoản tiền tiết kiệm.

Do nợ nhiều không có khả năng trả, Thảo nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tiền tiết kiệm của bà Hải.

Sáng 24/3, bà Hải gọi điện thoại cho Thảo nhờ xem có ai quen để can thiệp nhằm giảm án cho con trai mình mới bị công an bắt về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" trước đó một ngày.

Thảo nhận lời, gọi điện nhờ một người tên Minh ở Hà Nội. Cô gái sau đó yêu cầu bà Hải chuẩn bị 700 triệu đồng để "chạy án" nhưng người phụ nữ bảo chỉ còn 500 triệu đồng, số còn lại sẽ vay của Thảo và được Thảo đồng ý.

Sau đó, Thảo hẹn bà Hải cùng người nhà đến sân khách sạn Thái Nguyên để giải quyết. Khi thấy bà Hải cùng con dâu đỗ xe ô tô ở sân, Thảo từ xa gọi điện yêu cầu bà Hải và con dâu đi bộ tới khu vực khác để trao đổi. Lúc đó, lợi dụng trên xe chỉ còn một cháu nhỏ đang ngủ, cửa xe không khóa, Thảo đã lấy trộm 500 triệu đồng và bỏ trốn.

Trong quá trình liên lạc với bà Hải, Thảo sử dụng tên gọi khác và dùng sim rác để tránh bị phát hiện. Sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Thái Nguyên đã điều tra, làm rõ Thảo là đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp trên và thu hồi toàn bộ số tiền bị mất.

Hiện, Thảo được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do đang nuôi con nhỏ và mang thai. Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khoi-to-ba-bau-lua-chay-an-ma-tuy-loi-dung-so-ho-trom-500-trieu-dong-c.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khoi-to-ba-bau-lua-chay-an-ma-tuy-loi-dung-so-ho-trom-500-trieu-dong-cua-bi-hai-o-thai-nguyen-161210704093009453.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”