Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19, liên quan 3 người từ TP.HCM tới làm việc ở ngân hàng tại Lâm Đồng

13/07/2021 11:48

Một lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng nói với báo Thanh niên, 3 người từ TP.HCM đến Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) làm việc đã khai báo không trung thực.

Ông Dương Đức Đại (Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) hôm nay cho biết trên báo Lâm Đồng, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đơn Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Theo Đại tá Phạm Văn Hưng (Trưởng Công an huyện Đơn Dương), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đơn Dương sẽ điều tra, làm rõ hành vi liên quan chùm ca bệnh nhiễm Covid-19 từ TP.HCM tới Đơn Dương làm việc, ghé qua nhiều địa điểm từ ngày 27/6 tới 7/7.

Nếu xác định có căn cứ phạm tội sẽ tiếp tục các bước điều tra, khởi tố bị can theo quy định.

Theo ghi nhận của báo Thanh niên online, trước đó, 3 người của một công ty từ TP.HCM đến lưu trú tại nhà nghỉ T.T, thôn tân Lập, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương. Trong các ngày từ 28/6 đến 4/7, họ đến chi nhánh một ngân hàng ở huyện Đơn Dương lắp thiết bị. Chiều 5/7, họ đến Trạm Y tế Thạnh Mỹ (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương) xin test nhanh Covid-19 để chuẩn bị về lại TP.HCM, nhưng ở đây không có máy.

Sau đó, họ đến xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và có kết quả khẳng định dương tính tối 7/7.

Từ 3 ca Covid-19 trên, giới chức Lâm Đồng phát hiện thêm 2 người dương tính, cùng làm ở ngân hàng.

Một lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng nói với báo Thanh niên, 3 người từ TP.HCM đến Thạnh Mỹ làm việc khai báo không trung thực. Sau khi đến huyện Đơn Dương, 2 trong 3 người này có trở về huyện Hóc Môn, TP.HCM, sau đó quay trở lại Thạnh Mỹ ngày 29/6. 

Thế nhưng, họ khai báo chỉ xuống chốt kiểm dịch Covid-19 ở huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) để test nhanh Covid-19 theo yêu cầu. Trong khi thực tế, Hóc Môn là vùng dịch và người từ nơi này đến Lâm Đồng phải cách ly 21 ngày.

Cũng theo báo Thanh niên, tại Lâm Đồng, nhóm 3 người không chỉ ở huyện Đơn Dương, mà còn đến một số chi nhánh ngân hàng tại Đà Lạt, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng rất cao.

Trước đó, Lâm Đồng giãn cách theo Chỉ thị 16 với thôn Tân Lập, xã Lạc Lâm và toàn bộ thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương). Các xã, thị trấn còn lại thuộc huyện Đơn Dương giãn cách theo Chỉ thị 15. Thời gian thực hiện kể từ 0h phút ngày 11/7 cho đến khi có thông báo mới.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-covid-19-lien-quan-3-nguoi-tu-tphcm-toi.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-covid-19-lien-quan-3-nguoi-tu-tphcm-toi-lam-viec-o-ngan-hang-tai-lam-dong-161211307105245585.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai