Khởi tố vụ án nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể ở Sơn La

24/04/2022 21:27

Công an huyện Quỳnh Nhai, Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 người liên quan vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tại xã Chiềng Khoang.

Trưa 24/4, trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Trần Việt Cường - trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai, Sơn La - xác nhận, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 người liên quan vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai.

Theo lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Trong số này có 4 người (đều dưới 18 tuổi) bị khởi tố tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, 1 người bị khởi tố tội không tố giác tội phạm. 1 người khác cũng liên quan đến vụ án nhưng người này chưa đủ 16 tuổi, đồng thời hành vi không đủ căn cứ cấu thành tội phạm nên không bị khởi tố.

Trước đó, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai cho biết đã có kết quả xác minh sơ bộ. Theo đó, các đối tượng có hành vi giao cấu với nữ sinh là bạn bè quen biết, trước khi xảy ra vụ việc có uống rượu với nhau.

Hiện cơ quan Công an huyện đang tạm giữ 6 đối tượng để phục vụ cho công tác điều tra.

Những đối tượng có hành vi xâm hại, hiếp dâm nạn nhân ban đầu được xác định là người tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai.

Trước đó, ngày 21/4, thông tin với Dân Việt, ông Lò Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND xã Chiềng Khoang (huyện Quỳnh Nhai) xác nhận: Theo một số thông tin ban đầu, vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể xảy ra trên địa bàn xã Chiềng Khoang vào khoảng cuối tháng 3/2022.

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây mới xuất hiện clip phát tán trên mạng xã hội ghi lại cảnh 5 thanh niên có hành vi hiếp dâm một nữ sinh. Clip này ngay lập tức khiến dư luận phẫn nộ. Ngay sau đó, cơ quan công đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra làm rõ.

"Nạn nhân trong vụ việc đang là học sinh và là công dân của xã Mường Giàng, còn nhóm thanh niên kia là công dân của xã khác", vị lãnh đạo UBND xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai thông tin cho biết thêm trên Lao Động.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khoi-to-vu-an-nu-sinh-lop-9-bi-hiep-dam-tap-the-o-son-la-16222240.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khoi-to-vu-an-nu-sinh-lop-9-bi-hiep-dam-tap-the-o-son-la-162222404153033907.htm