Không có tiền về quê ăn Tết, người đàn ông tự rạch tay giả bị cướp

24/01/2020 09:52

Sau một năm đi làm nhưng vẫn không có tiền về quê ăn Tết, Nguyễn Xuân Phú trú xã Hưng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ đã tự rạch tay và dựng lên việc mình vừa bị cướp mất 28 triệu đồng.

Sáng 24/1/2020, thông tin với PV, lãnh đạo Công an huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ cho biết, vào hồi 19h30 ngày 23/01/2020 (tức 29 tháng Chạp) Công an huyện Yên Lập nhận được tin báo của anh Nguyễn Xuân Phú, sinh năm 1984, trú tại xã Hưng Long về việc anh bị cướp tài sản trên đường về quê ăn Tết.

Cụ thể Phú khai báo, trên đường đi làm từ Hà Nội về nhà ở khu Đồng Bành thuộc xã Hưng Long, thì bị một đối tượng chặn đường, dùng gậy đập mạnh vào đầu làm Phú ngã ra đường.

Tiếp đó các đối tượng còn dùng dao đâm và làm rách cánh tay trái của Phú rồi cướp đi số tiền 28.000.000 đồng. Nội dung trên sau đó còn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội facebook gây hoang mang dư luận.

An ninh - Hình sự - Không có tiền về quê ăn Tết, người đàn ông tự rạch tay giả bị cướp

Không có tiền về nhà ăn Tết, Phú đã dựng lên vụ cướp giả (ảnh CACC). 

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Lập khẩn trương tiến hành các hoạt động điều tra, khám nghiệm hiện trường và xác định thương tích của anh Phú.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 22h cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã đấu tranh là rõ: Do Phú đi làm xa nhưng không có tiền đem về cho vợ nên đã lên kế hoạch dựng hiện trường giả, dùng dao lam tự cắt vào cánh tay trái và cắt ở phần cánh tay áo bên trái để báo bị cướp nhằm che giấu việc không có tiền đem về nhà.

Hiện công an huyện Yên Lập đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Phú về hành vi khai báo gian dối.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khong-co-tien-ve-que-an-tet-nguoi-dan-ong-tu-rach-tay-gia-bi-cuop-a463743.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khong-co-tien-ve-que-an-tet-nguoi-dan-ong-tu-rach-tay-gia-bi-cuop-a463743.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”