Không khí lạnh ảnh hưởng đến TP.HCM như thế nào?

19/11/2020 22:27

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh từ miền Bắc, các tỉnh Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi, nền nhiệt không giảm nhiều.

Những ngày qua, TP.HCM có mưa dông tại một số nơi, thường diễn ra vào buổi chiều.

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện tượng mưa dông ở TP.HCM và Nam Bộ là do xuất hiện một vùng nhiễu động gió đông trên cao, khiến mây từ biển đi vào nhiều hơn. Nhiễu động này đang phát triển mạnh nên thời tiết khu vực Nam Bộ có xu hướng gia tăng mưa dông.

Không khí lạnh ảnh hưởng đến TP.HCM như thế nào?

Tình hình thời tiết Nam Bộ ngày 19/11. Ảnh: KTTVNB

Khu vực Tây Nam Bộ, nhất là các tỉnh như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang và khu vực lân cận cần đề phòng có mưa vừa, mưa to cục bộ, kèm theo gió giật mạnh vào buổi chiều và chiều tối.

Các tỉnh, thành khác ở Nam Bộ, trong đó có TP.HCM, cũng cần đề phòng khả năng mưa cục bộ. Tuy nhiên, mưa sẽ tập trung chính vào chiều và chiều tối. Ban ngày, trời nắng ráo, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Bên cạnh đó, triều cường đang xuống dần làm giảm nguy cơ ngập ở TP.HCM. Tuy nhiên, triều vẫn còn ở mức cao, xấp xỉ báo động 2 trong khung giờ 5-5h30 và trên báo động 1 từ 20h-20h30.

Không khí lạnh ảnh hưởng đến TP.HCM như thế nào? - 1

TP.HCM có mưa dông một số nơi từ nay đến cuối năm. Ảnh: Quỳnh Danh

Ông Quyết cho biết sắp tới, một rãnh áp thấp nhỏ sẽ hình thành ở khu vực Nam Bộ. Đồng thời, không khí lạnh từ phía Bắc cũng sẽ khuếch tán xuống. Nam Bộ kẹp ở giữa hai hình thái thời tiết này nên sẽ có mưa nhiều hơn bình thường.

Từ nay đến cuối năm, thời tiết chủ đạo tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ là mưa ít, nắng nhiều. Thỉnh thoảng, không khí lạnh khuếch tán xuống gây mưa cục bộ vài nơi.

Nhiệt độ sáng sớm có thể giảm sâu, trời se lạnh, nhưng đến trưa sẽ tăng trở lại, có nơi có thể đạt 34-35 độ C. Về triều cường, đợt triều cao nhất năm đã qua. Từ nay đến cuối năm, triều cường ở mức thấp.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/khong-khi-lanh-anh-huong-den-tphcm-nhu-the-nao-post1154617.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/khong-khi-lanh-anh-huong-den-tphcm-nhu-the-nao-post1154617.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020